Tổ chức hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong Xây dựng và Kiến trúc (ACEA)” lần 2 năm 2018

Ngày 21/9/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) Miền Trung phối hợp với Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong Xây dựng và Kiến trúc (ACEA)” lần 2 năm 2018. Tham dự hội thảo có PGS.TS. Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ KHCN&MT Bộ Xây dựng, lãnh đạo đơn vị đồng tổ chức, lãnh đạo các đơn vị đối tác quốc tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả nước và các sở ban ngành trong tỉnh Phú Yên.
Với sức hút từ thành công của hội thảo lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, tại hội thảo lần này Hội thảo thu hút được sự tham gia của 8 GS, 10 PGS, 24 TS và gần 200 đại biểu là chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, học viên nghiên cứu từ 40 trường đại học, cao đẳng, học viện, doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ 7 quốc gia.
So với chương trình tổ chức lần 1 vào năm 2016, Hội thảo lần 2 năm 2018 mở rộng quy mô lớn hơn về số lượng khách mời, tiểu ban báo cáo cũng như tập trung vào nhiều nội dung chuyên môn như Kỹ thuật Kết cấu, Vật liệu xây dựng, An toàn xây dựng, Quản lý xây dựng, Kiến trúc và Quy hoạch đô thị và Kỹ thuật cơ sở hạ tầng với tổng cộng 85 bài báo gửi đến, trong đó có 75 bài đăng Tạp chí Xây dựng của các giảng viên, nhà nghiên cứu khoa học và chuyên gia trong nước và quốc tế.
Các phần báo cáo được trình bày theo từng tiểu ban chuyên môn dưới sự chủ trì của các giáo sư, tiến sỹ đến từ các trường đại học Nhật Bản, Hàn Quốc và các trường trong nước như: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc Tp. HCM. Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Thủy Lợi, Đại học Bách Khoa Tp. HCM, Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Xây dựng Miền Tây và nhiều trường đại học/cao đẳng danh tiếng khác. Tại đây, các nhà khoa học, các chuyên gia, các nghiên cứu viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu và kết quả công bố mới nhất trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, kiến trúc – quy hoạch, quản lý xây dựng, cầu đường, địa kỹ thuật, vật liệu mới, kỹ thuật hạ tầng – môi trường – cấp thoát nước,…
Chương trình hội thảo được chia ra 2 phần, bao gồm 01 phiên tổng thể và chia thành 12 tiểu ban với 66 báo cáo (trong đó có 3 tiểu ban báo cáo tiếng Anh). Tại phiên tổng thể, GS.TS. Oh Heui Keun – Trường Đại học Chung Ang – Chủ tịch Công ty SAFECID (Hàn Quốc) trình bày nội dung “Lịch sử về an toàn xây dựng tại Hàn Quốc” nêu tình hình tổng thể an toàn lao động tại Hàn Quốc và tập trung cụ thể vào các vấn đề liên quan đến Luật và các vụ tai nạn có ảnh hưởng lớn đến an toàn lao động. Tiếp sau đó, 12 tiểu ban khoa học tiến hành phần báo cáo, đánh giá và thảo luận riêng, kéo dài trong hơn 5 giờ liên tục.
Qua một ngày làm việc, các nội dung báo cáo đã được trình bày và trao đổi, thảo luận thẳng thắng và cởi mở. Hội thảo kết thúc thành công và mang lại nhiều hình ảnh tốt đẹp đối với các đại biểu tham dự.
Một số hình ảnh tại hội thảo
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc và phiên tổng thể của hội thảo

PGS.TS.KTS. Nguyễn Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo
PGS.TS. Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ KHCN&MT Bộ Xây dựng, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo