Lễ ký kết trao đổi và hợp tác trong việc ứng dụng Phần mềm Dự toán F1

Nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết về nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Cầu đường nói riêng và toàn thể sinh viên trường Đại học Xây dựng Miền Trung nói chung, với mục đích đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội theo định hướng ứng dụng, gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn cho sinh viên.
Ngày 18 tháng 01 năm 2019, Khoa Cầu đường, Trường Đại học xây dựng Miền Trung và Công ty cổ phần F1 TECH ký thỏa thuận hợp tác trong việc ứng dụng phần mềm dự toán F1.
Đến dự buổi Lễ có: Ông Dương Tất Thắng – Trưởng phòng Phát triển thị trường công ty cổ phần F1 TECH, Ông Đinh Văn Vinh – Phụ trách khoa Cầu đường Trường Đại học xây dựng Miền Trung và đại diện các phòng khoa; Đoàn Thanh niên, sinh viên của trường.Về phía khách mời có các đại diện: Sở Giao thông Vận tải Phú Yên; Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng A.K.T; Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Đồng Tiến Phát, …
 Phát biểu khai mạc, Ths Đinh Văn Vinh – Phụ trách khoa Cầu đường đánh giá cao Phần mềm dự toán F1 và cho biết: Dự toán xây dựng công trình có vị trí, vai trò rất quan trọng trong thực hiện dự án đầu tư nói chung và quá trình quản lý chi phí dự án đầu tư nói riêng, nên quá trình xác định dự toán cũng phải thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ, giảm thiểu chi phí nhưng đạt hiệu quả cao nhất. Các kỹ sư cần phải có kỹ năng lập dự toán, đây là kỹ năng cần thiết để tham gia các hoạt động tư vấn, thi công xây dựng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm lập dự toán xây dựng công trình như G8, Delta, Acitt, Extest,… Mỗi phần mềm có những tính năng ưu việt riêng, nhưng bên cạnh đó cũng còn tồn tại hạn chế như: chưa linh hoạt trong việc cập nhật các văn bản mới, người sử dụng cần trang bị kỹ năng thành thạo các phần mềm hỗ trợ khác như Excel, dễ làm mất khả năng kiểm soát dữ liệu, dễ gây nên xung đột hệ thống.
Phần mềm dự toán F1 có ưu điểm là lập dự toán công trình một cách chính xác, hỗ trợ đầy đủ các font chữ phổ biến nhất, cho tốc độ xử lý nhanh, linh hoạt, thường xuyên cập nhật đơn giá với tốc độ nhanh, công tác lập dự toán đạt hiệu quả cao.
Ths Đinh Văn Vinh – Phó trưởng khoa Cầu đường trường ĐH xây dựng Miền Trung phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện công ty chủ sở hữu của phần mềm dự toán F1; Ông Dương Tất Thắng – Trưởng phòng Phát triển thị trường công ty cổ phần F1 TECH đã giới thiệu những nét cơ bản về phần mềm dự toán F1 và giải đáp các thắc mắc của người nghe về phần mềm F1.
Ông Dương Tất Thắng – Đại diện công ty cổ phần  F1 TECH giới thiệu về phần mềm dự toán F1
Doanh nghiệp địa phương trao đổi về phần mềm dự toán F1
Chương trình ký kết hợp tác giữa Trường ĐHXD Miền Trung và Công ty cổ phần F1 TECH đạt được các nội dung như sau:
1.     Công ty cổ phần F1 TECH tặng 350 bộ Phần mềm dự toán F1 bản quyền Online cho sinh viên; giá trị tương đương 500.000 đồng/ bộ (thời hạn sử dụng 1 năm).
2.     Công ty cổ phần F1 TECH tặng 04 bộ khóa cứng bản quyền Phần mềm dự toán F1 (cập nhật dữ liệu miễn phí vĩnh viễn, cập nhật tính năng mới miễn phí 12 tháng) cho khoa Cầu đường phục vụ việc nghiên cứu, giảng dạy; giá trị tương đương 4.000.000 đồng/ bộ.
3.     Công ty cổ phần F1 TECH tặng 120 bộ Phần mềm dự toán F1 bản quyền Online cho quý cơ quan, doanh nghiệp; giá trị tương đương 500.000 đồng/ bộ (thời hạn sử dụng 1 năm).
4.     Công ty cổ phần F1 TECH tặng 100 bộ Phần mềm dự toán F1 bản quyền Online cho phòng máy vi tính của trường để phục vụ giảng dạy thực hành; giá trị tương đương 500.000 đồng/ bộ (thời hạn sử dụng 1 năm, gia hạn các năm tiếp theo).
Tổng giá trị tài trợ là: 301.000.000 đồng (Ba trăm lẻ một triệu đồng).
5.     Khoa Cầu đường cam kết sẽ triển khai cho giảng viên nghiên cứu phần mềm dự toán F1 để đưa vào giới thiệu, hướng dẫn cho sinh viên nhằm góp phần nâng cao năng lực cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đào tạo sát với thực tế sản xuất, đáp ứng yêu cầu công việc tại các đơn vị tuyển dụng.
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐHXD Miền Trung và Công ty cổ phần F1 TECH

Tin bài, ảnh: Hồng Thư
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Tin bài, ảnh: Hồng Thư