Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức chương trình Giờ Trái Đất 2019

Ngày 31/3/2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2019 với chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”. Đây là một trong những chuỗi hoạt động của tháng Thanh niên nhân kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).
 Giờ Trái Đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống, gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Chương trình Giờ Trái Đất năm 2019 được Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa như dọn vệ sinh xung quanh khu vực cảng phường 6, thi thiết kế tranh cổ động, lắng nghe những ý tưởng sáng tạo đến từ các bạn sinh viên về thực hành lối sống xanh, từ đó mong muốn lan toả việc thực hành tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường đến thế hệ trẻ.
Một số hình ảnh:

Tin bài, ảnh: Thu Trang