logo
logo
Tọa đàm “Cơ hội hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Italia với Phú Yên” tại Đại học Xây dựng Miền Trung

Ngày 11/9/2019,Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã tổ chức thành công tọa đàm “Cơ hội hợp tác Giáo dục & Đào tạo giữa Italia với Phú Yên”
Ngày 06/6/2019, tại Hà Nội, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Italia đã ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục giai đoạn 2019-2022. Theo nội dung chương trình hành động, Việt Nam và Italia sẽ hợp tác phát triển ngôn ngữ, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và cung cấp học bổng.
Ba tháng sau ngày ký kết, đoàn công tác Đại sứ quán Italia tại Việt Nam do ngài Đại sứ Antonio Alessandro làm trưởng đoàn đã đến thăm Phú Yên nhằm tìm hiểu thêm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, kinh tế,…
Được sự tin tưởng của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên, MUCE đã nhận nhiệm vụ là đơn vị tổ chức buổi tọa đàm quan trọng về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện các đơn vị như: Đại học Phú Yên, Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên, Cao đẳng Y tế Phú Yên, Cao đẳng Công thương Phú Yên, Cao đẳng Nghề Phú Yên, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, và nhiều cá nhân quan tâm.
 
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Trong phát biểu khai mạc, PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng MUCE (cựu du học sinh Italia) đã nhấn mạnh về đất nước Italia là nơi ra đời của nhiều trường đại học lâu đời nhất châu Âu. Với nền giáo dục chất lượng cao và những đặc trưng riêng biệt về văn hóa, lịch sử, con người thân thiện; Ngành thiết kế, kiến trúc, thời trang, khoa học ứng dụng và nghệ thuật là những ngành đào tạo hàng đầu của đất nước này. Ông bày tỏ mong muốn ngài Đại sứ Italia sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Phú Yên trong việc kết nối, thực hiện các chương trình hợp tác trên một số lĩnh vực như: Kinh tế, văn hóa - du lịch, khoa học - công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương trao tặng quà kỉ niệm cho Ngài đại sứ Italia
 
Ngài đại sứ Italia tặng quà lưu niệm cho MUCE
Đại diện đoàn công tác Italia, Ngài Đại sứ Antonio Alessandro đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của Nhà trường và khẳng định: Trải qua hơn 40 năm thiết lập, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Italia đã phát triển mạnh mẽ và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Điều đó được thể hiện qua các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước gần đây trên tinh thần bình đẳng, cùng có lợi vì thịnh vượng của hai đất nước, hai dân tộc. Trên cơ sở đó, Đại sứ Antonio Alessandro bày tỏ mong muốn Italia và Phú Yên sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực. Đại sứ quán Italia sẽ đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đối với các doanh nghiệp Italia để xúc tiến các dự án đầu tư trên các lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh.Ông khẳng định mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển giữa Italia và Việt Nam nói chung cũng như với tỉnh Phú Yên nói riêng, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Nhân dịp đặc biệt này Ngài đại sứ Italia đã tham quan MUCE và trồng cây lưu niệm nhà trường như lời nhắn nhủ trường học là nơi ươm mầm xanh cho thế hệ tương lai và để phát triển tốt những thế hệ tương lai, đổi mới giáo dục và hợp tác quốc tế là bước đi đúng đắn và bền vững.
Một số hình ảnh:
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm
 
Ngài đại sứ trồng cây lưu niệm tại Khu B, MUCE
 
Tin bài, ảnh: Hồng Thư