Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đăng cai tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Pháp luật” năm 2019

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, sáng ngày 08/11/2019, tại Hội trường A1, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã đăng cai tổ chức chương trình cấp tỉnh Diễn đàn “Thanh niên với Pháp luật” năm 2019. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham dự.
Tại diễn đàn, Ban Tổ chức đã thông tin đến đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật; Ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng thời kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên, mỗi tổ chức Đoàn phát huy tính chủ động, xung kích trong việc tìm hiểu, nghiên cứu và chấp hành pháp luật, phấn đấu để mỗi ngày trong năm đều là ngày Pháp luật; Nêu cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam, của đoàn viên, thanh niên trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành Pháp luật về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh và phát huy hiệu quả hoạt động của phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội… góp phần nâng cao ý thức nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật, tôn trọng, bảo vệ pháp luật.
Cũng tại chương trình diễn đàn, bên cạnh tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật của Đoàn Thanh niên Nhà trường, các bạn đoàn viên còn được xem các tiểu phẩm của các đơn vị đến từ Thành Đoàn Tuy Hòa, Đoàn Trường Đại học Phú Yên và Đoàn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung. Nội dung chủ yếu tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ với những điểm đổi mới; Những quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính đường bộ, đường sắt; Những lỗi vi phạm giao thông thường xảy ra và các tình huống xử lý khi tham gia giao thông; Phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh thiếu niên và các quy định pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội…
 Một số hình ảnh:
Quang cảnh diễn đàn
Toàn cảnh Diễn đàn
Tiểu phẩm tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ của Thành Đoàn Tuy Hòa

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy của Trường CĐ Công thương Miền Trung

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy của Trường Đại học Phú Yên
          Tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Nhận xét đánh giá của Ban cố vấn
Tin bài, ảnh: Trọng Hoài