Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án Ngoại ngữ giai đoạn 2021-2025 tại trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Ngày 03/8/2020, Ban chỉ đạo Đề án Ngoại ngữ Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã tổ chức buổi làm việc nhằm triển khai chiến lược “Tăng cường hoạt động và giảng dạy bằng ngoại ngữ trong nhà trường giai đoạn 2021 – 2025”.
Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE đã trình bày các vấn đề trọng tâm cần triển khai của đề án, qua đó khẳng định ngoại ngữ (tiếng Anh) là một yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng đào tạo các chuyên ngành hiện nay của Nhà trường, thể hiện sự quyết liệt thực hiện đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong chương trình đào tạo đại học.
Việc nghiên cứu triển khai các bước nêu trong đề án nhằm mục tiêu tiến đến nâng cao trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của người dạy, người học và quan trọng nhất là sinh viên MUCE khi ra trường có năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa.
20200803_090216.jpg
PGS. TS. Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE triển khai đề án
Với mục tiêu chung cũng như các mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện được Ban chỉ đạo đề án ngoại ngữ MUCE đề ra như: Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; từng bước đưa hoạt động giảng dạy bằng tiếng Anh vào các học phần chuyên ngành thuộc các chương trình đào tạo giai đoạn 2021-2025; phấn đấu đến năm 2025, 40% giảng viên Nhà trường có khả năng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; mở rộng quy mô sử dụng ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh trong các hoạt động của Nhà trường như: hội thảo, hội nghị, các diễn đàn, các cuộc họp giao ban, cuộc họp chuyên môn, seminar và các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, câu lạc bộ sinh viên…Song song với việc triển khai đề án, nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học đa phương tiện giúp đáp ứng việc kết nối, giảng dạy trực tuyến và giao lưu hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế.
20200803_103425.jpg
TS. Võ Thanh Huy – Thư kýBan chỉ đạo Đề án Ngoại ngữ trình bày kế hoạch hoạt động
20200803_105607.jpg
ThS. Lê Đức Tâm – Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học MUCE trình bày phương án chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên MUCE khi tốt nghiệp
20200803_092553.jpg
TS. Nguyễn Kim Cường – Trưởng khoa Cầu đường tham gia thảo luận
20200803_111829.jpg
ThS. Nguyễn Vân Trạm – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo tham gia thảo luận
Qua nhiều ý kiến thảo luận, Ban Giám hiệu và các cán bộ chủ chốt của MUCE đã thống nhất ý chí quyết tâm thực hiện các kế hoạch, yêu cầu của đề án; từng bước đưa hoạt động giảng dạy bằng tiếng Anh vào các học phần chuyên ngành thuộc các chương trình đào tạo trong giai đoạn 2021-2025.

Tin bài, ảnh: Hồng Thư