Hội nghị Lấy ý kiến góp ý Dự thảo các Thông tư hướng dẫn Nghị định Quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE)

Ngày 21/12/2020, Cục Kinh tế xây dựng – Viện Kinh tế xây dựng thuộc Bộ Xây dựng đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo các Thông tư hướng dẫn Nghị định Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Hội nghị có sự tham dự của Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án, Sở Giao thông,... của 6 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên là Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Gia Lai, Đaklak, Quảng Ngãi.

Thực hiện Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2020, nhằm kịp thời hướng dẫn thực hiện các nội dung quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 62/2020/QH14, Nghị định của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.
TS. Phan Văn Huệ - Phó Hiệu trưởng MUCE, phát biểu khai mạc Hội nghị
Hội nghị nhằm giới thiệu Dự thảo các Thông tư hướng dẫn Nghị định Quản lý chi phí đầu tư xây dựng (Nghị định thay thế Nghị định số 68/2019/NĐ – CP ngày 14/8/2019) với những nội dung cơ bản như quản lý chi phí đầu tư xây dựng; dự thảo thông tư hướng dẫn phương pháp xác định các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và đo bóc khối lượng xây dựng công trình; dự thảo thông tư ban hành định mức xây dựng, chi phí mua sắm thiết bị, phương pháp xác định chi phí trực tiếp trong chi phí xây dựng, xác định chi phí chung, chi phí khảo sát, chi phí tư vấn…
Bà Trương Thị Thu Thanh - Phó cục trưởng Cục Kinh tế Xây dựng và Ông Nguyễn
Phạm Quang Tú - Phó viện trưởng Viện Kinh tế Xây dựng, chủ trì hội nghị.
Trên cơ sở của các thông tư này, các đại biểu đã trao đổi, góp ý, có ý kiến tập trung về một số vấn đề như:
- Phân chia nhóm nhân công xây dựng, tiền lương chuyên gia tư vấn;
- Các quy định về xác định dự toán gói thầu;
- Về hồ sơ trình xin ý kiến định mức xây dựng, chỉ số giá xây dựng;
- Phương pháp xác định định mức dự toán, định mức cơ sở và các nội dung hướng dẫn để thực hiện việc rà soát, điều chỉnh định mức xây dựng, xác định định mức mới theo quy định.
Góp ý từ đại diện Ban Quản lý dự án tỉnh Phú Yên
Góp ý từ đại diện Sở Giao thông Khánh Hòa

Góp ý từ đại diện Sở Xây dựng Đaklak
Góp ý từ đại diện Sở Xây dựng Quảng Ngãi