Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Ngày 11/01/2021, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) phối hợp với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học – cao đẳng Việt Nam (CEA – AVU&C) đã tiến hành khảo sát chính thức Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học.
Theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT các trình độ của giáo dục đại học. Cùng với những kết quả đã đạt được từ công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT, MUCE tiếp tục tiến hành khảo sát chương trình đào tạo Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học.
Trước đó, ngày 07/01/2021. Đoàn chuyên gia ĐGN của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục KĐCLGD thuộc CEA-AVU&C đã hoàn thành khảo sát sơ bộ Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học tại MUCE làm cơ sở cho đợt khảo sát chính thức này.
20210107_103540.jpg
Ký Biên bản Khảo sát sơ bộ tại MUCE ngày 07/01/2021

Tham gia đợt khảo sát chính thức tại MUCE, CEA-AVU&C đã cử đoàn chuyên gia gồm 6 thành viên:
1.    PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc CEA-AVU&C: Trưởng đoàn
2.    PGS.TS. Trần Thị Hà – Phó Giám đốc CEA-AVU&C.
3.    PGS.TS. Phạm Văn Quyết – GVCC Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG Hà Nội.
4.    TS. Nguyễn Đức Thạnh – Kiểm định viên CEA- AVU&C.
5.    ThS. Vũ Hoàng Hiệp – Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và ĐBCL, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.
6.    Ông Nguyễn Anh Tuấn,  CEA-AVU&C.

P1040930.JPG
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam công bố quyết định thành lập đoàn ĐGN.
Phát biểu khai mạc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục MUCE, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc  CEA-AVU&C cho biết, kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ giúp các trường đại học có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống, từ đó có sự điều chỉnh các hoạt động theo một chuẩn mực nhất định mà còn góp phần định hướng, xác định chuẩn chất lượng cho từng hoạt động của Nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục. Đây là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục. Đại diện đoàn chuyên gia cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của MUCE với CEA-AVU&C trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời, cũng đề nghị Đoàn đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để đưa ra các khuyến nghị phù hợp, khả thi để nhà trường thực hiện trong thời gian tới.
P1040937.JPG
PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – GĐ Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam phát biểu khai mạc.
Phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Vũ Phương, Hiệu trưởng MUCE cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn ĐGN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức, đồng thời mong muốn với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo.

P1040947.JPG
PGS.TS. Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE phát biểu chào đón đoàn chuyên gia ĐGN

P1040956.JPG
Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh kỉ niệm với lãnh đạo MUCE
P1040965.JPG
TS. Phạm Ngọc Tiến, Trường Khoa Xây dựng giới thiệu tổng quan về ngành Kỹ thuật xây dựng
z2273987755584_b30d6a791be7e86320c692fd746cdbfd.jpg
Chụp ảnh kỉ niệm
Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan như nhóm lãnh đạo, nhóm cán bộ quản lý, nhóm sinh viên, nhóm cựu sinh viên, nhóm hỗ trợ, nhóm giảng viên…, kiểm tra đánh giá thực tế phòng làm việc, thư viện, phòng học lý thuyết, phòng giảng dạy thực hành,…
Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 11 - 15/01/2021.

Tin bài, ảnh: Hồng Thư