Tết trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”Xuân Tân Sửu 2021 tại MUCE

Sáng ngày 22/02/2021, (tức 11 tháng Giêng, Tân Sửu), Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) tổ chức Tết trồng cây nhân dịp đầu xuân Tân Sửu 2021, hoạt động thường niên này đã được nhà trường chú trọng tổ chức kể từ những ngày đầu tiên thành lập trường cho đến nay đã được gần 45 năm.

Tháng 11/2020, phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề xuất sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021-2025. Tới ngày 31/12/2020, Thủ tướng ký ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021. Thủ tướng đề nghị chính thức chọn thông điệp cho cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh”.
Nhân dịp chuyến công tác tại tỉnh Phú Yên, sáng 20/02/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021 tại Phú Yên, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.
Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của rừng tự nhiên và không gian xanh trong lòng đô thị, cũng như tích cực hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ. MUCE cũng xác định việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là việc làm quan trọng thường xuyên, liên tục và lâu dài, nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện và bền vững của địa phương và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước, chăm lo cho môi trường sống tốt đẹp hơn cho nhân dân. Đây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa như Bác Hồ của chúng ta đã từng chỉ rõ: “việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân”.
Năm nay, Ban giám hiệu tiến hành trồng cây trong khuôn viên trường với tinh thần bảo vệ môi trường gửi gắm cùng ý nghĩa sự nghiệp trồng người sẽ được chăm lo để nhà trường càng ngày càng xuân.

Một số hình ảnh:

Tin bài, ảnh: Hồng Thư