logo
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung lần đầu tiên tổ chức thành công cuộc thi “Thiết kế Thư viện số MUCE”

Ngày 28/8/2021, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã thành công tổ chức trực tuyến Vòng chấm chung khảo cuộc thi “ Thiết kế Thư viện số MUCE”. Đồng tổ chức cuộc thi này với MUCE là Khoa Kiến Trúc ĐH Kiến Trúc Hà Nội. Cuộc thi được tài trợ bởi Tập đoàn Sao Mai Education và Công ty Eurowindow.
Sau một thời gian phát động cuộc thi Thiết kế thư viện số MUCE E- Library dành cho các bạn sinh viên kiến trúc của Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung và Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội; với thông điệp khơi nguồn cảm hứng, ứng dụng kiến thức lý thuyết của đồ án môn học vào thực tế, Top 14 trong số 29 bài dự thi xuất sắc nhất sau khi đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ Ban tổ chức tiếp tục trình bày ý tưởng, câu chuyện sáng tạo của mình để có thể tiến đến vị trí quán quân.
Banner chính thức của cuộc thi
Lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã nhận rất nhiều bài dự thi được đầu tư nghiêm túc, bên cạnh tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo và giải pháp thiết kế dành cho thư viện số, cuộc thicòn mang tới một sân chơi thực tiễn đầy bổ ích cho thế hệ sinh viên ngành kiến trúc.
Buổi chấm chung khảo trực tuyến trên nền tảng Google Meet và được livestream trên fanpage MUCE thu hút hơn 1000 lượt theo dõi.
Ngoài Ban giám khảo là quý thầy cô chuyên môn được chọn từ hai trường đại học thì khách mời tham gia buổi chấm giải còn có các đại biểu sau:
1. PGS. TS. KTS. Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
2. KTS. Nguyễn Thu Phong - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam
3. KTS. Nguyễn Tuấn Anh, sang lập  AgoHub – Chủ tịch CLB KTS Trẻ VN
4. TS. Trịnh Hồng Việt – Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia
5. Ông Đào Ngọc Hoàng Giang - Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai Education
6. TS. Nguyễn Văn Sáng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả
7. KTS. Vương Đạo Hoàng – Kienviet.net
8. KTS. Nguyễn Phước Thiện - Nguyên giảng viên Trường Đại học Kiến Trúc TP HCM, chuyên gia về BIM.
9. Lê Ngọc Lâm – Đại diện Eurowindow
 
Buổi chấm giải chung khảo bằng hình thức trực tuyến thu hút rất đông lượt khán giả theo dõi, cổ vũ
Chính thức bắt đầu vào lúc 8 giờ, mỗi nhóm sinh viên có thời gian 20 phút để trình bày sản phẩm của mình (10 phút thuyết trình và 10 phút phản biện với Hội đồng giám khảo).
Sau 1 ngày diễn ra đầy hứng khởi và không kém phần hồi hộp, Ban tổ chức đã tìm ra cácnhóm thí sinh đạt giải cao nhất lần lượt là:
-          Giải Nhất: Nhóm TV2966
-          Giải Nhì: Nhóm QT7276 và TH 9595
-          Giải Ba: Nhóm AG1106, KE1214 và TM7384
-          Giải hội đồng: Nhóm MC0301 và LT5825
-          Giải khuyến khích: Nhóm LD2000, HN3919, DK2021, KT0694, PT2099 và  MP0309
 
Giải nhất – TV2966
Ban giám khảo công bố giải thưởng
Phát biểu về cuộc thi, PGS. TS. KTS. Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã bày tỏ sự khen ngợi cho tất cả các phương án dự thi, đa số các phương án hiểu rõ cơ sở thiết kế; đảm bảo nguyên lý thiết kế thư viện; giải pháp thiết kế thông gió, chiếu sáng, chống ồn hợp lý; có nghiên cứu tính đặc trưng vùng miền về điều kiện thời tiết; các nhóm dự thi tập trung sâu vào ý tưởng thiết kế hình khối khá táo bạo, hiện đại và cá tính.
Trong phát biểu cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, các đại biểu chuyên gia, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi, PGS. TS. KTS Nguyễn Vũ Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng MUCE đã chia sẻ “Chúng tôi đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những sản phẩm đột phá của các bạn kiến trúc sư tương lai. Hy vọng rằng đây sẽ là bệ phóng cho tương lai của các bạn và truyền cảm hứng cho các tài năng của chúng ta”. Bên cạnh đó Hiệu trưởng MUCE cũng truyền tải tinh thần lạc quan, chủ động xây dựng, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học và làm việc trực tuyến trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19.
-          Video các tác phẩm dự thi: https://youtu.be/w__zVh2My04
Tin bài, ảnh: Hồng Thư

 

Chọn màu và khung

Chọn Layout
Chọn màu
Chose Pattren
Chọn nền
Quickom Call Center