logo
logo
Tổ chức đưa đoàn lưu học sinh Lào về nước an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19.

Ngày 28/9/2021, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã tổ chức đưa 4 lưu học sinh Lào đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học tại Trường về nước an toàn qua cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị.  
Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết về xuất cảnh của lưu học sinh Lào, ngày 14/9/2021, MUCE nhận được công văn chấp thuận xuất cảnh về nước từ Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, sau đó vào ngày 28/9/2021, MUCE tiếp tục nhận được công văn số 4506/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên (UBND) gửi đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, về việc đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn lưu học sinh Lào di chuyển qua các chốt kiểm soát của các địa phương theo tuyến đường từ tỉnh Phú Yên đến cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) để về nước.
 Thầy Nguyễn Vũ Phương ( đứng giữa) Hiệu trưởng MUCE và đại diện các phòng tiễn lưu học sinh Lào
Chuyến đi kéo dài gần 24 tiếng đã an toàn đưa các em sinh viên đến cửa khẩu Lao Bảo, sau khi về nước các em tiếp tục thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định trước khi đoàn tụ cùng gia đình.
Tiếp tục thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định khi xuất cảnh
Trong những năm qua, MUCE đã đón nhận rất nhiều bạn du học sinh Lào sang tham gia học chương trình đào tạo trình độ Đại học chính quy các chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng, …
Các bạn du học sinh Lào đã có những năm tháng sinh viên đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè. Với môi trường học tập thuận lợi, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, MUCE đã tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ các bạn học sinh đến từ đất nước Lào hoàn thành mục tiêu chinh phục tri thức. Và bây giờ, khi đã quay trở về quê hương làm việc, các bạn vẫn đầy cảm xúc khi nhớ về những kỷ niệm tại Trường.
PGS.TS.KTS. Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE, trao tặng phần Quà hỗ trợ sinh viên Lào trong mùa dịch bênh Covid -19 (Tháng 7/2021)
Lễ trao bằng Tốt nghiệp cho lưu học sinh Lào (Tháng 9/2021)
          Đại diện nhóm lưu học sinh, bạn Linda TAYBOUNLUCK đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu và tập thể giảng viên MUCE vì đã giúp đỡ các du học sinh Lào trong suốt quá trình học tập. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và chính sách dành cho các du học sinh Lào, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường giáo dục ở Việt Nam từ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ cho đến lúc các bạn tốt nghiệp và thuận lợi về nước trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid -19.
          MUCE mong muốn tiếp tục chào đón các lưu học sinh Lào về trường học tập, Nhà trường luôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các lưu học sinh Lào, góp phần xây đắp, tô thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào anh em.
BanTruyền thông MUCE

Chọn màu và khung

Chọn Layout
Chọn màu
Chose Pattren
Chọn nền
Quickom Call Center