logo
logo
NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
1. CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (IT – INFORMATION TECHNOLOGY) LÀ GÌ?
Chúng ta đang sống trong thời kỳ của kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ. Trong đó, công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò là công nghệ cốt lõi. CNTT không chỉ là một ngành kinh tế mà còn là động lực quan trọng để giúp các ngành khác phát triển. Trong tương lai, cách sống, làm việc, sản xuất của con người sẽ được thay đổi mạnh mẽ. Công nghệ mới sẽ sắp xếp lại thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ mất đi, nhiều công việc mới, cơ hội mới sẽ xuất hiện thay thế.
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Trang bị những kiến thức cơ bản, nền tảng về công nghệ thông tin, máy tính, cơ sở dữ liệu, lập trình ứng dụng, thiết kế web, quản trị mạng và an toàn hệ thống thông tin. Giúp sinh viên có khả năng tiếp cận các lĩnh vực khoa học - công nghệ mới, nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sự phát triển kinh tế - xã hội, theo kịp sự tiến bộ khoa học kỹ thuật.
Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp với các vị trí công việc như: Lập trình viên, chuyên viên dự án của các đơn vị sản xuất phần mềm chuyên nghiệp. Quản trị mạng và công nghệ thông tin của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Tư vấn, kinh doanh các sản phẩm máy tính và thiết bị công nghệ thông tin.
Chuyên ngành công nghệ thông tin của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung được thiết kế theo hướng ứng dụng, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khi học chuyên ngành này tại Trường các bạn sinh viên sẽ được học với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và được thực tập thực tế tại các công ty, doanh nghiệp nhằm giúp người học có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc ngay sau khi tốt nghiệp.
Image may contain: one or more people
3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đảm nhiệm các vị trí công việc sau:
-         Lập trình viên trong các doanh nghiệp phát triển phần mềm, thiết kế website;
-         Quản trị hệ thống mạng máy tính của cơ quan, doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh;
-         Nhân viên kỹ thuật phần cứng và phần mềm, nhân viên kinh doanh thiết bị, sản phẩm công nghệ thông tin;
-         Có thể làm việc trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO
-     Mã trường:XDT
-     Bậc đào tạo: Cao đẳng, Đại học chính quy
-     Thời gian đào tạo: 2,5 năm (Cao đẳng); Đại học (4 năm)
-     Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên
5. TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH
Người tư vấn chuyên môn: Giảng viên – Thạc sỹ Nguyễn Lê Tín
Điện thoại: 0905.665.868 - Email: nguyenletin@muce.edu.vn