logo
Seminar chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống hạ tầng giao thông”

Ngày 15/11/2018, Khoa Cầu đường phối hợp với Phòng Khoa học& Hợp tác Quốc tế- Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức Seminar chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống hạ tầng giao thông”. Tham dự buổi Seminar có các giảng viên của Khoa Cầu đường, Khoa Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Hạ tầng- Đô thị và quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường đến dự.
Tại buổi Seminar, TS. Nguyễn Kim Cường- Giảng viên Khoa Cầu đường đã trình bày nội dung về hệ thống thu thập dữ liệu video hình ảnh và ứng dụng AI trong việcxử lý các hư hỏng của các bộ phận kết cấu công trình như: đường hầm, cầu, đường và một số ứng dụng khác trong việc giám sát phương tiện giao thông. Đây là một nội dung khoa học khá mới tại Việt Nam, bằng cách sử dụng các camera chuyên dụng để ghi lại và “thị giác” máy tính để xử lý các đối tượng nghiên cứu.
Nội dung báo cáo được trao đổi, thảo luận thẳng thắn, cởi mở. Buổi Seminar đã mang lại nhiều hình ảnh tốt đẹp đến các giảng viên tham dự, đồng thời cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn rất hữu ích và gợi lên nhiều hướng nghiên cứu cho các giảng viên trong cùng lĩnh vực quan tâm.
Một số hình ảnh tại buổi Seminar
TS. Nguyễn Kim Cường trình bày nội dung chuyên đề

TS. Nguyễn Văn Hải- Phó trưởng khoa Cầu đường chủ trì buổi Seminar

ThS. Nguyễn Công Đức- Giảng viên khoa Xây dựng tham gia thảo luận
 
TS. Nguyễn Thành Sơn - Giảng viên khoa Cầu đường tham gia trao đổi chuyên môn

Các đại biểu và giảng viên chụp ảnh lưu niệm.
Tin bài và ảnh: Lê Đức Quân