logo
logo
MUCE tham gia hội thảo “Môi trường bền vững; Ngăn ngừa giảm thiểu thiên tai; Kỹ thuật và Đào tạo tại Gifu Nhật Bản”

Để tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học cũng như trong học tập kinh nghiệm thực tế từ những thành công của Nhật Bản, Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã tham gia hội thảo quốc tế của Viện Khoa học Công nghệ Quốc gia Nhật Bản (National stitue of technology, Gifu College Japan). Tham gia hội thảo đoàn MUCE đóng góp 2 báo cáo khoa học và 2 posters. Trong đó, PGS.TS. Nguyễn Vũ Phương với “Sự giao thoa kiến trúc Việt-Pháp trong khu phố cổ Hà Nội”, TS.Nguyễn Kim Cường “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống hạ tầng giao thông”, 1 poster về “Phương pháp xác định tổng hao phí hằng năm của các dự án quản lý chất thải rắn đô thị ở Việt Nam” 1 poster về “Phát triển và ứng dụng bảng Arduino vi điều khiển Nano để theo dõi tình trạng của kết cấu”.
Tham dự hội nghị còn có 8 trường đại học khác trên thế giới đến để chia sẽ những thông tin nghiên cứu hữu ích để cùng học hỏi lẫn nhau, kết nối và thắt chặt cộng đồng quốc tế, hướng đến xóa dần khoảng cách ngôn ngữ và trình độ nghiên cứu.
Ban tổ chức cũng đưa đoàn đi tham quan doanh nghiệp thực tế sản xuất linh kiện lắp ráp ô tô, viếng lại khu vực xảy ra động đất lịch sử nước Nhật, nơi đới đứt gãy đã chia cắt đoạn đường vênh nhau đến 6m. Tham quan viện bảo tàng hàng không và vũ trụ Nhật Bản.
Qua công tác tổ chức cho thấy được sự tận tình và chuyên nghiệp của trường bạn. Hy vọng rằng sau chuyến công tác MUCE có thêm nhiều cơ hội trao đổi, gặp gỡ qua đó học tập được nhiều kinh nghiệm về công tác kế hoạch, quản lý, thời gian và nghiên cứu khoa học của Nhật Bản.
Một vài hình ảnh chuyến công tác Nhật Bản của đoàn MUCE.
IMG_0388
PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương trình bày tại hội thảo

TS.Nguyễn Kim Cường thảo luận khoa học cùng Gs Masashi KaWai
 
IMG_0411
MUCE nhận chứng nhận tham gia hội thảo từ GS.YoshitoItoh
IMG_0400
PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương phát biểu khai mạc đêm Gala kết nối cộng đồng khoa học quốc tế tại Gifu
IMG_0407
PGS.TS Nguyễn Vũ Phương trao quà lưu niệm đến Hiệu trưởng Gifu College, GS.YoshitoItoh

Tham quan nhà máy chế tạo linh kiện lắp ráp ô tô KGK.

Tham quan khu vực động đất đới đứt gãy làm địa hình lệch nhau 6m
Tin bài, ảnh: Nguyễn Kim Cường