Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Xây dựng Miền Trung lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Ngày 29/11/2019, Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2019 – 2022.Đồng chí Trần Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD Miền Trung và 135 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.500 đoàn viên trong trường tham dự.
Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, sinh viên, là diễn đàn để tuổi trẻ MUCE thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh chung tay xây dựng tỉnh Phú Yên giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên MUCE nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tiên phong, tình nguyện, sáng tạo và phát triển.
Toàn cảnh ĐH đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD Miền Trung lần thứ XXIX
Đồng chí Lê Nguyễn Công Tín, Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 phát biểu khai mạc Đại hội
Tại phiên làm việc thứ nhất diễn ra vào buổi sáng ngày 29/11/2019, Đại hội đã thông qua Quy chế, Chương trình làm việc và Dự thảo Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019–2022.
Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XXIX gồm 21 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của hơn 2.500 đoàn viên thanh niên MUCE để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD Miền Trung lần thứ XXIX. Theo đó, Ban thường vụ gồm có 6 đồng chí:
-               Đ/c Lê Trọng Hoài giữ chức vụ Bí thư;
-               Đ/c Lê Thị Thu Trang giữ chức vụ Phó Bí thư;
-               Ủy viên ban thường vụ: Đặng Lê Trần Vũ; Nguyễn Văn Cường; Nguyễn Văn Mạnh và Lê Văn Sang.
Đồng chí Lê Trọng Hoài – Phó bí thư Đoàn Trường báo cáo tóm tắt kết quả nhiệm kỳ 2017 - 2019
Tại phiên làm việc thứ hai diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, Đại hội đã được nghe đồng chí Lê Trọng Hoài -Phó Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019 - 2022. Bằng hình ảnh cụ thể qua những đoạn video clip, báo cáo đã nêu bật lên những thành tích, những hoạt động cụ thể nổi trội đáng ghi nhận của Đoàn trường trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên đó là thực hiện 14 công trình thanh niên cấp trường gồm: Nhà nhân ái, sân khấu lộ thiên, bồn hoa thanh niên, khu vui chơi thiếu nhi, “Thắp sáng đường quê”… trị giá hơn 500 triệu đồng; có 02 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp trung ương; tổ chức 06 đợt cao điểm “Tiếp sức người bệnh” hỗ trợ cho 10 ngàn bệnh nhân; ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia; hơn 1500 đơn vị máu tình nguyện được tiếp nhận; có trên 30 đề tài đăng ký sáng kiến cải tiến, đề tài nguyên cứu khoa học, dự án khởi nghiệp; 114 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam…
          PGS.TS Nguyễn Vũ Phương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Yên Trần Minh Trí tặng bức tranh chúc mừng Đại hội
Tân Bí thư Đoàn trường, Đ/c Lê Trọng Hoài tặng quà lưu niệm các đ/c UVBCH khóa cũ không tiếp tục tham gia BCH khóa mới
Đại hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp từ Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Trần Minh Trí, cũng như đề xuất giải pháp thực hiện của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường nhằm thực hiện tốt chủ đề của nhiệm kỳ mới bằng việc tích cực rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, gương mẫu trong học tập và nghiên cứu khoa học; phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo; rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các sự kiện hợp tác quốc tế của Nhà trường; thể hiện bản lĩnh vững vàng trong môi trường hội nhập, tự tin thể hiện năng lực của bản thân; tiên phong đi đầu trong các phong trào tình nguyện, sống có lý tưởng, có hoài bão, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
PGS. TS Nguyễn Vũ Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019
Đ/c Trần Minh Trí - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch HSV tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019

Đ/c Lê Trọng Hoài - Tân Bí thư Đoàn trường tặng giấy khen cho các tập thể đạt giải cuộc thi "Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2019"
 Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD Miền Trung nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội