Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng hệ đại học chính quy khóa D15X (đợt 1)

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, ngày 14/6/2020, Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã tổ chức Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho 144  sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng, hệ đại học chính quy khóa D15X (đợt 1) và các khóa trước.
Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được chia làm 7 tiểu ban chuyên môn với các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong tham gia chấm đồ án tốt nghiệp.
20200614_083234.jpg
TS Phạm Ngọc Tiến - Trưởng khoa Xây dựng, báo cáo tổng kết toàn khóa D15X
  Đồ án tốt nghiệp là sản phẩm cuối cùng trong quá trình đào tạo kỹ sư xây dựng, yêu cầu sinh viên phải biết vận dụng kiến thức tổng hợp trong toàn bộ quá trình học để thực hiện đầy đủ trình tự từ thiết kế đến tổ chức thi công một công trình cụ thể. Rút kinh nghiệm từ các khóa đào tạo trước, sinh viên đã có nhiều tiến bộ trong cách trình bày đồ án cũng như khả năng trả lời các câu hỏi của Hội đồng bảo vệ. Có tổng cộng 144 đồ án tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng xoay quanh các vấn đề về xây dựng dân dụng và công nghiệp, tuân thủ đúng quy trình bảo vệ đồ án.
20200614_074540.jpg
Thầy Phan Văn Huệ, Phó hiệu trưởng MUCE, phát biểu khai mạc lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp
Nhìn chung chất lượng đồ án của sinh viên ngày càng được tăng lên rõ rệt. Ngoài ra, những kỹ năng trong suốt quá trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp cũng là một trong những yêu cầu cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp MUCE. Với sự đa dạng trong hình thức trình bày, những ý tưởng sáng tạo, mỗi đề tài đều có sự nhận xét, đánh giá, và góp ý từ các thành viên trong hội đồng chuyên môn. Các Hội đồng bảo vệ đã làm việc khách quan để đưa ra những nhận xét, góp ý cho sinh viên hoàn thiện tốt hơn đồ án của mình.
20200614_083520.jpg
Sinh viên D15X bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại mỗi tiểu ban
20200614_080911.jpg
Hội đồng tốt nghiệp góp ý cho đồ án của sinh viên
20200614_083335.jpg
Sinh viên D15X chụp ảnh kỉ niệm với hội đồng tốt nghiệp
Buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp với kết quả 143/144 sinh viên bảo vệ thành công với nhiều đồ án được đánh giá có chất lượng rất tốt.
Kết quả xếp loại bảo vệ đồ án tốt nghiệp như sau:
-          Giỏi: 01 sinh viên
-          Khá: 47 sinh viên
-          Trung bình: 95 sinh viên
Chúc mừng các tân kỹ sư và hi vọng với kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập tại Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, các tân kỹ sư xây dựng sẽ đóng góp trí tuệ và sức lực của mình trong công cuộc xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng ngày càng phát triển, hiện đại và giàu mạnh.
Tin bài, ảnh: Hồng Thư