Thẩm định Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản lý đô thị và Công trình

Ngày 16/01/2021, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) tổ chức Thẩm định Chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo ngành Quản lý đô thị & Công trình trình độ đại học theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 07/2015 và Thông tư 22/2017.
Qua thời gian triển khai xây dựng, khảo sát nhu cầu tuyển dụng, tổ chức các đợt thảo luận lấy ý kiến từ giảng viên trong Nhà trường, Tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, doanh nghiệp, đến nay căn cứ vào tiềm năng, điều kiện và khả năng thực tế Nhà trường đã hoàn thành dự thảo Đề án mở ngành và Chương trình đào tạo ngành Quản lý đô thị & Công trìnhtrình độ đại học.
Hội đồng thẩm định gồm có các nhà khoa học, chuyên gia:
1.    GS. Đỗ Hậu, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị VN - Chủ tịch hội đồng.
2.    PGS.TS. Lương Tú Quyên, Trưởng khoa Quy hoạch, ĐH Kiến trúc HN, Ủy viên phản biện 1.
3.    TS. Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Khoa Quy hoạch, ĐH Kiến trúc TPHCM, Ủy viên phản biện 2.
4.    PGS.TS. Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kinh tế, BXD.
5.    TS. Trần Quốc Thái, Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, BXD.
6.    PGS.TS. Vũ Thị Vinh, Hiệp hội các đô thị VN.
7.    TS. Đặng Hoàng Vũ, Phó Trưởng khoa Kiến trúc, ĐH Kiến trúc HN.

Phát biểu khai mạc hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE cho rằng: việc mở ngành đào tạo Quản lý đô thị & Công trìnhlà đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt đáp ứng cung cấp nguồn nhân lực quản lý xây dựng hiện nay. MUCE đáp ứng các điều kiện về nguồn nhân lực giảng dạy, cơ sở vật chất, nguồn lực về tài liệu, học liệu cũng như kinh nghiệm nghiên cứu khoa học… phục vụ cho mở ngành đào tạo mới nói trên.
P1050493.JPG
PGS. TS. Nguyễn Vũ Phương – Hiệu trưởng MUCE, phát biểu chào đón hội đồng thẩm định
P1050438.JPG
GS. Đỗ Hậu, PCT, TTK, Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị VN - Chủ tịch hội đồng
Trong quá trình thẩm định, tất cả các thành viên hội đồng đã đánh giá cao chất lượng của đề án mở ngành Quản lý đô thị & Công trình; đưa ra các ý kiến góp ý và yêu cầu tổ soạn thảo, biên soạn cần chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện thêm về tích hợp một số học phần trong chương trình khung đào tạo, điều chỉnh một số nội dung để thuận lợi cho sinh viên tham gia học tập cũng như tiếp cận công việc sau khi tốt nghiệp.
P1050450.JPG
Từ phải qua: GS. Đỗ Hậu – chủ tịch hội đồng: PGS.TS. Lương Tú Quyên - Ủy viên phản biện 1 và TS. Phạm Ngọc Tuấn- Ủy viên phản biện 2.
P1050461.JPG
PGS.TS. Vũ Thị Vinh, Hiệp hội các đô thị VN, phát biểu góp ý chương trình

P1050471.JPG
PGS.TS. Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kinh tế- BXD, phát biểu góp ý chương trình
Kết thúc buổi thẩm định, GS. Đỗ Hậu - Chủ tịch hội đồng kết luận: Hội đồng nhất trí thông qua đề án mở ngành đào tạo Quản lý đô thị & Công trình, hệ đại học của MUCE và tin tưởng vào chất lượng đào tạo nếu áp dụng chương trình đào tạo mà Hội đồng Thẩm định đã thông qua.
Nhân dịp này GS Đỗ Hậu đã tặng cho MUCE sách mới “Quản lý đô thị” do ông viết như một lời chúc mừng sự khởi đầu thuận lợi và thành công.
P1050398.JPGPGS. TS. Nguyễn Vũ Phương – Hiệu trưởng MUCE nhận quà tặng từ GS Đỗ Hậu

P1050502.JPG
Hội đồng thẩm định chụp ảnh kỉ niệm với lãnh đạo MUCE

Tin bài, ảnh: Hồng Thư