Gặp mặt làm việc giữa trường Đại học Xây dựng Miền Trung với Công ty CP Giải pháp công nghệ truyền thông đa phương tiện sáng kiến (IMT Solutions)

Ngày 18/02/2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) có buổi gặp mặt làm việc với Công ty CP Giải pháp công nghệ truyền thông đa phương tiện sáng kiến (IMT Solutions) về nội dung “Hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực CNTT” trong tương lai.
Chủ trương xã hội hoá giáo dục theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục là một giải pháp mang tính đột phá nhằm đảm bảo đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải cải tiến và cập nhật thường xuyên chương trình đào tạo là giải pháp cần thiết. Trong bối cảnh Covid-19, vai trò của Nhà trường và doanh nghiệp trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức đào tạo, tiếp nhận người học đến thực hành, thực tập càng trở nên hết sức quan trọng khi vừa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời cung ứng lao động có tay nghề cho các doanh nghiệp.
Đoàn công tác của IMT Solutions gồm có:
1.    Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM
2.    Ông Lâm Vĩ Quốc - Tổng Giám đốc IMT Solutions
3.    Bà Hồ Thị Kim Chi -Trưởng Phòng Nhân sự IMT Solutions
MUCE – IMT Solutions tại buổi gặp mặt làm việc
Buổi gặp mặt làm việc diễn ra rất thành công và hai đơn vị đã đạt được sự đồng thuận cao về nhiều nội dung sau: Kết nối giữa Nhà trường với tổ chức, nhà quản lý doanh nghiệp về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực; Thảo luận các mục tiêu phát triển nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn … trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao; Chọn thời gian ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa MUCE - IMT Solutions; Tìm hiểu về thông tin đào tạo, số lượng và chất lượng sinh viên; Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp; Truyền thông thông tin đào tạo và tuyển dụng: đưa thông tin logo của hai bên lên website với tư cách là đối tác hợp tác, đăng tin tuyển dụng, … Ngoài ra nếu có các sự kiện phù hợp được triển khai, hai bên sẽ thống nhất việc đưa thông tin logo của hai bên lên tờ rơi, catalogue, ….; Các lĩnh vực khác: phối hợp tổ chức tài trợ hội nghị, hội thảo, cuộc thi, học bổng, … liên quan đến mục tiêu hai bên cùng quan tâm.
TS. Phan Văn Huệ - Phó Hiệu trưởng MUCE, phát biểu chào đó IMT Solutions
Tặng quà lưu niệm đoàn công tác của IMT
Với niềm tin mô hình kết hợp Nhà trường – Doanh nghiệp sẽ đem lại những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời cung ứng lao động tay nghề cao cho các doanh nghiệp; TS. Phan Văn Huệ – Phó Hiệu trưởng MUCE, đại diện ban lãnh đạo MUCE đã gửi lời cảm ơn chân thành tới IMT Solutions và hi vọng đôi bên đồng lòng vượt qua những biến động, khó khăn trong năm mới, sẽ gặt hái thành công trong công việc chuyên môn nói riêng và sự hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị năm 2022 cũng như tương lai.
Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE