Tháng Thanh niên 2022: Những ngày sôi nổi và ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Năm 2004, năm đầu tiên Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy tháng 3 hằng năm là “Tháng Thanh niên”. Kể từ đó Tháng Thanh niên hằng năm đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị to lớn nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Cùng với tuổi trẻ cả nước, năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Đoàn Thanh niên trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên nhằm phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của tuổi trẻ nhà trường, góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung sức cùng cộng đồng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm nay được Đoàn trường thay đổi cách thức tổ chức nhằm đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Trong ngày ra quân khởi động Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức buổi Lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2024, Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Tháng Thanh niên năm 2022; đồng thời triển khai hoạt động  trồng cây xanh và dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên nhà trường.

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Đoàn trường đã phối hợp với các Liên chi Đoàn và các Khoa tổ chức cuộc thi nấu ăn và cắm hoa nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn ĐVTN vừa thể hiện được tài năng của mình, vừa nâng cao tinh thần tập thể sau những giờ học trên giảng đường.

Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, Đoàn trường đã tổ chức chương trình Về nguồn năm 2022 với chủ đề “Hành trình theo chân Bác”. Thông qua chuyến hành trình ý nghĩa này đã thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết cùng nhau cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, phát triển của tuổi trẻ nhà trường.

Tháng Thanh niên đã đi được một nửa chặng đường, hy vọng với nửa chặng đường còn lại, Đoàn Thanh niên trường Đại học Xây dựng Miền Trung sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, sáng tạo mạnh mẽ của đoàn viên thanh niên, góp phần làm giàu thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn trường nói riêng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cả nước nói chung.
Tin bài: Thu Trang