logo
THÔNG BÁO THAM GIA CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH TOÀN QUỐC 2021


THÔNG BÁO THAM GIA CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH TOÀN QUỐC 2021
 
Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc lần thứ IV năm 2021 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức khởi động từ ngày 03/01/2021. Đây là hội thi thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy và cổ vũ phong trào học tiếng Anh, đồng thời hỗ trợ phát triển kĩ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên và học sinh, sinh viên toàn quốc.
Theo quy định của BTC, năm nay cuộc thi được bắt đầu với vòng 1 được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/03/2021. Ở vòng thi này mỗi thí sinh được dự thi tối đa 03 lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính bằng tổng điểm và thời gian trung bình các lần thi trong tuần. Tuần thi bắt đầu từ 09h00 ngày chủ nhật, kết thúc vào 22h00 ngày thứ bảy trong tuần. Kết quả hàng tuần được công bố theo lịch của tỉnh Đoàn nơi thí sinh đăng kí dự thi.
Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút, nội dung câu hỏi gồm 3 loại:
+ Loại 1: 30 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra từ vựng. Các từ vựng nằm trong 3.000 từ phổ thông thường dùng của tiếng Anh.
Trong loại câu hỏi này, các đơn vị có thể gửi bổ sung tối thiểu 50 câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới địa phương, đơn vị của mình. Tỉ trọng câu hỏi khi đó sẽ là 25 câu hỏi kiểm tra từ vựng, 05 câu hỏi về địa phương, đơn vị.
+ Loại 2: 20 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp thuộc các dạng ngữ pháp cơ bản.
+ Loại 3: 10 câu hỏi thuộc dạng nhấn trọng âm và kiểm tra từ vựng khó, không có hiển thị hình minh họa, chỉ có định nghĩa bằng tiếng Anh. Các từ vựng kiểm tra sẽ nằm trong 1,500 từ của đề thi IELTS.
Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 20 phút. Trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai đối với câu hỏi loại 1 và loại 2 không bị trừ điểm, trả lời sai đối với câu hỏi loại 3 bị trừ 5 điểm. Điểm số tối đa của thi sinh trong vòng thi này là 300 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng."
Để tham gia cuộc thi năm nay, các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng Miền Trung có thể đăng kí tại địa chỉ: https://olympicenglish.vn/olympicenglish/account/register
Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, các bạn sinh viên tham gia còn được cộng điểm rèn luyện và có cơ hội được nhà trường và Hội sinh viên xét công nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt.
Nhằm hỗ trợ các bạn thí sinh có thêm thông tin về cuộc thi cũng như kĩ năng làm bài thi IELTS, ban tổ chức cuộc thi có tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với diễn giả Edward Hogan – chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS. Các bạn quan tâm đến cuộc thi có thể tham gia tự tuyến tại địa chỉ : (1) IELTS Speaking - Q&A with IELTS Expert | Facebook
Tin bài: Lê Hòa Đức

Chọn màu và khung

Chọn Layout
Chọn màu
Chose Pattren
Chọn nền