logo
logo
Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung xuất sắc nhận 3 giải thưởng Loa Thành 2021

Ngày 12/12/2021 vừa qua, tại Hà Nội, Lễ trao giải Loa Thành lần thứ 33 - năm 2021 đã được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã gửi 3 đồ án tham gia và kết quả đáng tự hào là cả 3 đồ án đều đạt giải.
Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng được tổ chức thường niên, dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc, do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức, nhằm động viên, khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Kết quả giải thưởng được căn cứ kết quả chấm của 06 Hội đồng chuyên ngành: Kiến trúc – Quy hoạch; Xây dựng dân dụng và Công nghiệp; Công trình Giao thông; Công trình Thuỷ; Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị; Kinh tế và Quản lý xây dựng.
 
Năm nay, có tổng số 188 đồ án tham dự thuộc 20 trường đại học đào tạo khối ngành kiến trúc, xây dựng trên cả nước. Giải thưởng có 05 giải Nhất, 13 Giải Nhì, 23 Giải Ba và 23 Giải Khuyến khích (64 đồ án đạt giải).
MUCE vinh dự nhận 3 giải thưởng sau:
1/ Giải ba: Đồ án:Bảo tàng Khảo cổ Thành Hồ, Phú Yên - SVTH: Nguyễn Văn Mạnh- GVHD1: PGS. TS. KTS. Nguyễn Vũ Phương; GVHD2: KTS. Võ Hoàng Vũ
 
2/ Giải ba: Đồ án: Tổ chức không gian làng ngư dân Trí Nguyên, Khánh Hòa - SVTH: Lê Gia Đạt -GVHD1: TS. KTS. Trần Văn Hiến; GVHD2: ThS. KTS. Trương Anh Bích Châu
 
3/ Giải khuyến khích: Đồ án: Làng bảo trợ trẻ em yếu thế - Làng trong Làng, Phú Yên. - SVTH: Nguyễn Đình Nam - GVHD: ThS. KTS. Trần Trọng Thức.
 
Theo đánh giá của Hội đồng chuyên ngành và Hội đồng giải thưởng; các đồ án khối Kiến trúc và Quy hoạch có chất lượng tăng lên so với các năm trước ở các mặt: Chọn đề tài, nghiên cứu tạo lập ý tưởng, nội dung và hình thức thể hiện. Ngoài sự tiến bộ về kỹ năng cập nhật theo khoa học công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số của môi trường hội nhập, còn thể hiện rõ ràng tâm huyết và trí tuệ của người thực hiện. Đồ án thể loại quy hoạch và thiết kế cảnh quan là một lĩnh vực ở Việt Nam không dễ làm vì tính bất ổn định của dữ liệu đầu vào nhưng năm nay đã có đồ án chọn cách làm rất khéo để hoàn thành một ý tưởng lãng mạn khổng lồ trong giới hạn đồ án ngắn ngủi.
Chúc mừng các bạn sinh viên đạt giải thưởng danh giá và chúc mừng MUCE!
Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE
Một số hình ảnh:
 
SV Nguyễn Văn Mạnh với đồ án Bảo tàng Khảo cổ Thành Hồ, Phú Yên tại khu vực triển lãm các đồ án đạt giải.
 
SV Lê Gia Đạt với đồ án: Tổ chức không gian làng ngư dân Trí Nguyên, Khánh Hòa tại khu vực triển lãm các đồ án đạt giải.
 
SV Nguyễn Đình Nam với đồ án Làng bảo trợ trẻ em yếu thế - Làng trong Làng, Phú Yên.