CHƯƠNG TRÌNH WORKSHOP "NON-FORMAL EDUCATION & SUSTAINABLE DEVELOPMENT”

Ngày 25/3/2018 vừa qua, Phòng Khoa học & HTQT, CLB Tiếng Anh trường Đại học Xây dựng Miền Trung phối hợp với SJ Việt Nam tổ chức buổi hội thảo dành cho sinh viên với chủ đề “Giáo dục không chính quy và sự phát triển bền vững”.
Chương trình hướng đến việc nâng cao nhận thức của sinh viên về các phương pháp học tập sáng tạo, cách ứng dụng vào đời sống thông qua đó nâng cao năng lực bản thân cho sinh viên. Sinh viên có cơ hội tiếp cận với chủ đề sự phát triển bền vững nhằm mục đích hướng sinh viên đến một lối sống lành mạnh ở nhiều mặt khác nhau. Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Sinh viên được trao đổi, thảo luận về các vấn đề thiết thực trong học tập và cuộc sống, thể hiện quan điểm cá nhân một cách trực quan bằng hình ảnh, sáng tạo, cụ thể, dễ nhớ hơn, không rập khuôn thông qua hình thức “non- formal education”(giáo dục không chính quy).
Các trò chơi giao tiếp xen kẽ chương trình được các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ dưới sự quản trò và hỗ trợ của điều phối viên từ SJ Việt Nam và Tình nguyện viên Brunei đang hoạt động tại trường.
Phần nội dung trong chương trình có tác động tích cực và ấn tượng với các bạn sinh viên.  Chương trình giới thiệu các kiến thức về “Sustainable development”(sự phát triển bền vững) như bảo vệ môi trường biển, môi trường nước, sự biến đổi khí hậu, hạn chế sử dụng đồ nhựa, sử dụng các nguồn tài nguyên tái chế, nâng cao chất lượng giáo dục, bình đẳng giới … Từ đó, thôi thúc bên trong mỗi sinh viên sự cam kết thay đổi , xây dựng lối sống lành mạnh hơn cho bản thân và góp phần vào sự phát triển bền vững của cả cộng đồng.
Tường Lam

Một số hình ảnh tiêu biểu tại workshop:

Ms Vy (điều phối viên SJ Việt Nam) hướng dẫn luật trò chơi Warm-up

Các nhóm thảo luận, ứng dụng hình thức “non- formal education” vào việc giải quyết vấn đề

Các nhóm trình bày ý tưởng đề tài mình đang thảo luận

Tình nguyện viên Brunei trình bày các mục tiêu của sự phát triển bền vững

Sinh viên, tình nguyện viên nhiệt tình tham gia các trò chơi tập thể

Sinh viên cùng điều phối viên xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Sinh viên, tình nguyện viên cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm tại buổi worshop đầy ý nghĩa