logo
logo
HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 29/06/2023, Đảng uỷ Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVII và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tham dự Hội nghị có TS. Phan Văn Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội đồng trường cùng lãnh đạo các đơn vị và toàn thể Đảng viên.
Hội nghị vinh dự đón tiếp đại biểu của Thành uỷ Tuy Hoà là đồng chí Nguyễn Thị Tường Vy – Phó Ban dân vận Thành uỷ và đồng chí Trần Nhật Quang – Phó Chánh văn phòng Thành uỷ.
TS. Phan Văn Huệ -Phó Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng MUCE, phát biểu khai mạc Hội nghị
 
 
TS. Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội đồng trường trình bày dự thảo báo cáo sơ kết
 
Tại hội nghị, TS. Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội đồng trường đã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng Miền Trung lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường đã làm tốt công tác triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội. Báo cáo tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn trong các nội dung chính như: kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.
Trong thời gian tới, Đảng bộ Trường tiếp tục mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng và phát triển Trường là đơn vị tiên phong trong đổi mới sáng tạo, trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của vùng và cả nước; phát huy năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học để Trường thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu khu vực ở một số lĩnh vực.
Cụ thể, một số hoạt động trọng tâm như: giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn và môi trường văn hóa lành mạnh; tiếp tục hoàn chỉnh bộ máy tổ chức; thực hiện tốt đề án tự chủ; phát triển ngành nghề đào tạo mới theo nhu cầu xã hội; đẩy mạnh đào tạo cán bộ và phát huy hiệu quả nguồn lực cán bộ; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học, chú trọng các đề tài có tính liên kết nhiều lĩnh vực; gắn nghiên cứu khoa học với ứng dụng thực tế và chuyển giao công nghệ; sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của Nhà trường; cải thiện điều kiện làm việc, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học; nâng cao thu nhập của viên chức, người lao động; đảm bảo tốt các chế độ, chính sách, tập trung cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, giáo dục ý thức tổ chức, kỷ luật và kỹ năng cho sinh viên.
Phần thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của đảng viên đều đồng tình với những đánh giá đạt được trong nửa nhiệm kì đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, các đảng viên cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2022 – 2025.
TS. Lê Đàm Ngọc Tú – Trưởng phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, báo cáo tham luận
Ths. Nguyễn Đình Đại – Trưởng phòng Tài chính kế toán, báo cáo tham luận
 
Phát biểu kết luận hội nghị, TS. Phan Văn Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Toàn thể hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ. Vì sự phát triển bền vững của Nhà trường trong thời gian tới, Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng Miền Trung nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức, năng động, sáng tạo cùng với sự đồng thuận, quyết tâm và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025.
Chúc mừng Hội nghị thành công tốt đẹp
 
Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE