TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2024 VỚI CHỦ ĐỀ "THANH NIÊN VIỆT NAM VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG"

Ngày 08/7/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch mùa hè xanh 2024 với chủ đề "Thanh niên Việt Nam vì cuộc sống cộng đồng" với tinh thần xung kích, tình nguyện, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.

Diễn ra từ tháng 6/2024 đến hết tháng 8/2024, với 11 chỉ tiêu cơ bản và các nội dung thực hiện gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và bốn chiến dịch tình nguyện. Chiến dịch thực hiện theo chủ trương“3 liên kết”: liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng. Tập trung hoạt động tại địa bàn vùng sâu vùng xa, địa bàn khó khăn, hướng tới các đối tượng thanh thiếu nhi yếu thế, người già neo đơn, gia đình chính sách.Lực lượng tình nguyện MUCE bao gồm 5 giảng viên và 25 sinh viên, các chiến sĩ sẽ có mặt tại huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên để thực hiện các công trình thanh niên chính như: Xây dựng một ngôi nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Hội; tu sửa và chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa, tổ chức chương trình "Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ" nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; phối hợp với Huyện Đoàn Phú Hòa tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng vphòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, tuyên truyền an toàn giao thông, giữ gìn và phát huy nếp sống văn minh; nâng cấp và sửa chữa các điểm vui chơi cho thiếu nhi, tổ chức hoạt động, hỗ trợ các em thiếu nhi tại địa phương sinh hoạt hè; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệvà các hoạt động khác phát sinh trong quá trình tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.
TS. Lê Đức Thường - Phó Hiệu trưởng MUCE, phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh
Phát biểu tại lễ ra quân, TS. Lê Đức Thường - Phó Hiệu trưởng MUCE đã gửi lời chúc sức khoẻ tới các chiến sĩ tình nguyện, đồng thời dặn dò, gửi gắm đến các bạn tình nguyện viên tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ để thực hiện những việc làm có ích cho cộng đồng, địa phương. Hy vọng với ý chí khát khao cống hiến, niềm tin, tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, các chiến sĩ tình nguyện MUCE sẽ đóng góp nhiều hoạt động có ý nghĩa, tạo dấu ấn tích cực cho cộng đồng.
Đ/c Đỗ Văn Hùng - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo tóm tắt chiến dịch Mùa hè xanh 2024
Đ/c Lê Trọng Hoài - Bí thư Đoàn trường phổ biến một số công tác trong chiến dịch Mùa hè xanh 2024

SV Đào Đình Vũ đại diện sinh viên tham gia chiến dịch hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ
Các đại biểu và chiến sĩ tình nguyện chụp hình kỷ niệm tại Lễ ra quânchiến dịch Mùa hè xanh 2024
Chúc chiến dịch Mùa hè xanh 2024 thành công!
Chúc các chiến sĩ tình nguyện MUCE chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Mỗi Mùa hè xanh đến, mỗi địa phương các chiến sĩ đóng quân sẽ đem lại nhiều niềm vui, niềm hy vọng, niềm tin về những chặng đường phía trước cho những vùng khó khăn, những hoàn cảnh cần được giúp đỡ…, và hơn hết, mỗi mùa hè trôi qua, các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện lại trưởng thành hơn, sống đẹp, sống có ích, sống trách nhiệm hơn với xã hội.
Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE