TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG TỔ CHỨC QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3

Ngày 16/9/2024, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 (bão Yagi). Hoạt động thiết thực mang đầy ý nghĩa nhân văn này hoà chung với tinh thần truyền thống đoàn kết, "nhường cơm, sẻ áo", "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đang tỏa sáng trên cả nước, làm ấm lòng người dân các vùng bị thiên tai.
Sau khi bão số 3 (siêu bão Yagi) đổ bộ, gây thiệt hại lớn cho các tỉnh phía Bắc nước ta, hưởng ứng lời phát động, kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuy Hòa; Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) tổ chức đợt quyên góp ủng hộ tiền, hiện vật giúp đỡ đồng bào miền Bắc đang phải chống chọi với khó khăn từ bão, lụt, lũ quét, sạt lở đất, ...
MUCE đã kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương; học viên, sinh viên, cựu sinh viên đóng góp trên tinh thần tự nguyện. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Nhà trường nộp vào tài khoản của cơ quan, tổ chức, đơn vị phát động, kêu gọi ủng hộ theo đúng quy định để điều phối, kịp thời chuyển đến các địa phương, giúp đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.
TS. Phan Văn Huệ – Hiệu trưởng MUCE, kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do ảnh hưởng bão tại Lễ phát động
MUCE truyền tải thông điệp ngay lúc này, chúng ta nên làm những việc cần thiết nhất, ý nghĩa nhất, nghĩa tình nhất và sự sẻ chia là giá trị quý nhất, giúp đồng bào miền Bắc chịu ảnh hưởng bão lũ thêm sức mạnh, vượt qua khó khăn, tái thiết lại cuộc sống.
Đối với sinh viên, hoạt động này là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần "tương thân tương ái" – giá trị cốt lõi mà MUCE luôn khuyến khích và truyền tải đến từng thế hệ sinh viên. Đồng thời, nó cũng là cơ hội để sinh viên rèn luyện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chung sức vì tình dân tộc, nghĩa đồng bào.

Sinh viên đại diện các lớp quyên góp ủng hộ tại Lễ phát động
Mỗi đóng góp, dù lớn hay nhỏ, đều mang trong mình sự thấu hiểu và tình cảm ấm áp gửi đến bà con vùng ảnh hưởng của thiên tai. Đây không chỉ là những hành động thiết thực, mà còn là biểu hiện của lòng nhân ái, của mong muốn góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau, sự khó khăn mà người dân miền Bắc đang phải trải qua.
Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE