Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đạt kết quả cao trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh năm 2022

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc được tổ chức hằng năm bởi Hội Toán học Việt Nam, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên kỳ thi năm 2022 diễn ra từ ngày 23-24/4/2022 theo hình thức thi trực tuyến.
Đây là một sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho các bạn sinh viên, học sinh yêu toán khắp cả nước. Thông qua kỳ thi, phong trào học toán của sinh viên, học sinh trong các trường THPT, Đại học, Cao đẳng, Học viện được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán cho học sinh và sinh viên trong cả nước.
Tham dự kỳ thi năm nay đã thu hút 101 đoàn tham gia dự, trong đó có 57 trường Đại học, Học viện và 44 trường THPT trong cả nước. Kỳ thi bao gồm 249 lượt thi môn Đại số, 244 lượt thi môn Giải tích và 361 học sinh khối THPT.
Với truyền thống đạt giải cao của đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Xây dựng Miền Trung trong những năm qua, cộng với tinh thần quyết tâm cao, đội tuyển Olympic Toán học năm nay đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ, cụ thể kết quả như sau:
Sinh viên Nguyễn Thành Duy - Lớp D20XDK1 - đạt giải Nhì môn Giải tích;
Sinh viên Bùi Thị Kim Cúc - Lớp D19KT1 - đạt giải Nhì môn Đại số;
Sinh viên Dương Bích Vy - Lớp D19KT1 - đạt giải Ba môn Đại số.
Thành công của đội tuyển Olympic Toán học sinh viên của Nhà trường là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung và sự chuẩn bị chu đáo trong công tác bồi dưỡng, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu với tinh thần quyết tâm cao của các em sinh viên trong đội tuyển. Kết quả cuộc thi một lần nữa khẳng định thương hiệu của Nhà trường trên sân chơi mang tầm quốc gia.
Đoàn Olympic Toán học Trường Đại học Xây dựng Miền Trung năm 2022

Ban Lãnh đạo Nhà trường gặp mặt đội tuyển Olympic Toán học năm 2022