Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tham gia kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ XXXII – 2022

Sau 2 năm tạm hoãn, sáng ngày 12/6/2022, 15 sinh viên của đội tuyển Olympic Cơ học Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã có mặt và tham dự Kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ XXXII – 2022 khu vực Miền Trung tại Trường Đai học Bách Khoa Đà Đẵng. Tham dự kỳ thi năm nay, ở khu vực Miền Trung, ngoài Trường Đại học Xây dựng Miền Trung còn có 40 sinh viên khác đến từ Đại học Bách Khoa Đà Đẵng và Đại học Nha Trang cũng tham dự.
Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc do Bộ GD-ĐT, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm trên toàn quốc và được tổ chức thi theo ba khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Kỳ thi Olympic Cơ học được tổ chức hằng năm đã tạo sân chơi bổ ích, tạo sự hứng khởi, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu các môn cơ học trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực cơ học tạo tiền đề đam mê và nghiên cứu các môn chuyên ngành về sau.
Tham dự kỳ thi năm nay, các sinh viên của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã tham gia với 04 môn thi Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu,  Cơ học kết cấu và Cơ học đất.
Kết quả của kỳ thi: Đoàn sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đạt 05 giải trong đó có 02 giải Ba môn Sức bền vật liệu, 01 giải khuyến khích môn Cơ học kỹ thuật, 01 giải khuyến khích môn Cơ học kết cấu và 01 giải khuyến khích môn Cơ học đất. Kết quả này rất đáng khích lệ và được đánh giá cao, bởi đây là năm đầu tiên chúng ta đạt 02 giải ba trong một năm và đạt ở môn Sức bền vật liệu.
Để đạt được kết quả này, các đội tuyển Olympic Cơ học nhận được sự quan tâm sâu sát của Ban Giám Hiệu, Phòng Quản lý Đào tạo, lãnh đạo Khoa cùng tập thể các giảng viên tham gia bồi dưỡng các đội tuyển. Đặc biệt, môn Sức bền vật liệu có sự hỗ trợ bồi dưỡng của thầy GVC.ThS Nguyễn Văn Bình đến từ Đại học Xây dựng Hà Nội.

Một số hình ảnh của đội tuyển Olympic Cơ học năm 2022
Lãnh đạo Trường gặp mặt Đoàn dự thi Olympic Cơ học của ĐHXD Miền Trung
Đoàn dự thi Olympic Cơ học của ĐHXD Miền Trung có mặt tại ĐHBK Đằ Nẵng
Đội tuyển tham gia lễ khai mạc kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXII-2022