Giao lưu Văn hóa - Thể thao - Văn nghệ với đoàn quân nhân trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22)

Ngày 22/6 vừa qua, sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã có buổi giao lưu Văn hóa – Thể thao – Âm nhạc với đoàn quân nhân trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP22) vô cùng sôi nổi. Các hoạt động diễn ra xuyên suốt từ 14 giờ đến 20 giờ tại cơ sở B. Trường Đại học Xây dựng Miền Trung rất vinh hạnh khi được PP22 chọn là địa điểm tổ chức chương trình giao lưu lần này.

Chương trình được bắt đầu lúc 14 giờ với phần giao lưu văn hóa giữa sinh viên MUCE và các bạn đội công tác cộng đồng PP22 tại Hội trường B1. Đại diện PP22 có Tuyên úy Steven Szelmeczki – trưởng đoàn.Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Trung có PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE. Hai bên đã có những chia sẻ thú vị, cảm xúc vui mừng khi cùng nhau tổ chức một sân chơi, giao lưu giữa các bạn sinh viên và PP22.

Các bạn sinh viên MUCE và đoàn quân nhân PP22 đã trải qua một số trò chơi vận động, phối hợp lẫn nhau để giành chiến thắng. Trò chơi đã giúp các bạn thể hiện được tinh thần gắn kết giữa hai bên. Sau khi trải qua các trò chơi vận động, các bạn tiếp tục tìm hiểu các nền văn hóa của Phú Yên - Việt Nam và trên thế giới. Đây là một sân chơi rất bổ ích dành cho sinh viên, giúp các bạn có thêm cơ hội giao tiếp nâng cao trình độ tiếng Anh, có cơ hội tìm hiểu kiến thức về các nên văn hoá khác nhau, thúc đẩy tinh thần đoàn kết hữu nghị.

Tuyên úy Steven Szelmeczki – đại diện PP22, phát biểu cảm xúc khi tham dự chương trình.

PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE, chia sẻ cảm xúc.

Trò chơi chuyền chanh vào giỏ.

Trả lời câu hỏi, tìm hiểu văn hóa Việt Nam và trên thế giới.

PP22 và MUCE chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi kết thúc phần giao lưu văn hóa, chương trình tiếp tục với phần giao lưu thể thao vào lúc 17 giờ tại khu thể chất cơ sở B. Các hoạt động giao lưu thể thao ở các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ. Những trận thi đấu giao hữu giữa MUCE và PP22 đã diễn ra trong không khí nhiệt tình, hào hứng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia.

Thi đấu bóng chuyền.

Thi đấu bóng rổ.
Thi đấu bóng đá.

Tối cùng ngày, chương trình giao lưu âm nhạc đến từ Đoàn PP22 và đội văn nghệ MUCE đã được diễn ra vô cùng tuyệt vời. Bữa tiệc âm nhạc được tạo nên bởi những bản nhạc mang nhiều cung bậc, khi sôi động, ngẫu hứng, lúc trầm lắng, ngọt ngào… với phong cách mạnh mẽ, cá tính của các nghệ sĩ trong Đoàn quân nhân PP22. Sự kết hợp giữa những bài hát Việt Nam được trình bày bởi giọng ca người ngoại quốc hay là những bản hòa tấu nhạc cụ âm nhạc, tất cả đã để lại trong lòng tất cả mọi người những kỉ niệm khó quên về Đoàn PP22.
Đoàn nghệ sĩ PP22 trình diễn.

Giọng ca vô cùng truyền cảm, ngọt ngào.

Sinh viên MUCE trình diễn.
Chụp ảnh lưu niệm.

Buổi giao lưu nghệ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp, bữa tiệc âm nhạc tạm kết thúc nhưng còn lắng lại và lan tỏa nhiều dư âm trong lòng những người tham dự. Có thể nói chương trình giao lưu này đã góp phần kết nối mọi người đến gần nhau hơn thông qua âm nhạc; tăng thêm tình hữu nghị, hợp tác ngoại giao giữa Trường Đại học Xây dựng Miền Trung và Đoàn PP22.
                                                                                 Truyền thông MUCE