THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA, MÃ SỐ: 7520216

Chiều ngày 01/4/2023, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) tổ chức Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, mã số: 7520216.
TS. Phan Văn Huệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Miền Trung phát biểu khai mạc
Hội đồng thẩm định có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học uy tín về đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa: PGS.TS. Hà Hoàng Kha - Trường ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh – Chủ tịch hội đồng; TS. Huỳnh Khả Tú - Trường ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh – Thư ký hội đồng; TS. Nguyễn Vĩnh Hảo – Trường ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh – Phản biện 1; TS. Phan Văn Đức - Trường ĐH Văn Lang – Phản biện 2; ThS.Nguyễn Khoa Trình – Công ty Điện lực Phú Yên – Uỷ viên. Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Trung có TS. Phan Văn Huệ - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phạm Ngọc Tiến, Chủ tịch Hội đồng Trường; lãnh đạo các phòng, khoa; Hội đồng biên soạn Đề án mở ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.
            Tại buổi thẩm định, sau nội dung phát biểu khai mạc củaTS. Phan Văn Huệ – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Chí Sỹ – Đại diện Hội đồng Xây dựng chương trình đào tạo báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng và nội dung chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Hội đồng Thẩm định đã nghiêm túc xem xét các căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo, mục tiêu của chương trình đào tạo, cấu trúc, thời lượng, nội dung đề cương chi tiết học phầncác điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình đào tạo. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, khoa học trong thiết kế chương trình đào tạo; thời gian đào tạo, đối tượng học đưa ra là phù hợp; các hình thức đánh giá chất lượng trong chương trình được đảm bảo; đặc biệt, nội dung chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chương trình cũng được các chuyên gia đánh giá là tiệm cận với các chương trình của các trường đại học lớn như trường Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, Bách khoa Đà Nẵng, Bách khoa Hà Nội, trường đại học Thủ Dầu 1.Nét riêng của chương trình đào tạo này là có nội dung Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh.
TS. Nguyễn Chí Sỹ - báo cáo Dự thảo CTĐT ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Sau khi tổ chức họp kín lấy ý kiến các thành viên, Hội đồng Thẩm định đã nhất trí thông qua Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Hội đồng đề nghị Trường Đại học Xây dựng Miền Trung sau khi chỉnh sửa hoàn thiện theo sự góp ý của Hội đồng, cần sớm hoàn chỉnh đề án và tiến hành các bước tiếp theo trongquy trình để mở ngành đào tạo Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.
PGS.TS. Hà Hoàng Kha – Chủ tịch Hội đồng thẩm định
Tin bài: Nguyễn Chí Sỹ