HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ, MÃ SỐ: 7510205

Sáng ngày 20/4/2023, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) tổ chức: Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, mã số: 7510205.
TS. Phan Văn Huệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Miền Trung phát biểu khai mạc
Hội đồng thẩm định có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học uy tín trong đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: PGS.TS. Đỗ Văn Dũng Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – Chủ tịch hội đồng; TS. Huỳnh Phước Sơn Trưởng khoa Cơ khí động lực, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – Thư ký hội đồng; TS. Trần Đăng Long – Trưởng Bộ môn Công nghệ ô tô - Trường ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí MinhỦy viên phản biện 1; TS. Nguyễn Thành Tâm - Trường ĐH Quy Nhơn Ủy viên phản biện 2; Ông Võ Quang Huệ - Tổng Giám đốc, Người sáng lập Công ty Tư vấn Dịch vụ Đầu tư (Vosic), Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup, Nguyên Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam - Uỷ viên hội đồng. Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Trung có TS. Phan Văn Huệ - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Ngọc Tiến, Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo các phòng, khoa; Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo và Tổ soạn thảo đề án mở ngành ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định
            Tại buổi thẩm định, sau nội dung phát biểu mở đầu củaTS. Phan Văn Huệ – Hiệu trưởng Nhà trườngPGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Đại diện Hội đồng Xây dựng chương trình đào tạo đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng và nội dung chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Trường. Hội đồng Thẩm định đã nghiêm túc xem xét các căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo; mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; cấu trúc, nội dung, kế hoạch đào tạo chuẩn toàn khóa; đề cương chi tiết các học phần; phương pháp giảng dạy và đánh giá; các điều kiện về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, công nghệ, học liệu để đảm bảo thực hiện chương trình đào tạo. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, công phu, khoa học, đáp ứng được các quy định hiện hành trong quá trình xây dựng chương trình đào. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung có tính kế thừa từ chương trình đào tạo của các trường đại học lớn, có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô như Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, … Bên cạnh đó chương trình còn có các học phần cập nhật được xu hướng phát triển của ngành nghề theo yêu cầu của thực tiễn.
TS. Trần Đăng Long – Trưởng Bộ môn Công nghệ ô tô - Trường ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh – Ủy viên phản biện 1

TS. Nguyễn Thành Tâm - Trường ĐH Quy Nhơn – Ủy viên phản biện 2
Ông Võ Quang Huệ - Tổng Giám đốc, Người sáng lập Công ty Tư vấn Dịch vụ Đầu tư (Vosic) - Uỷ viên hội đồng
TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí động lực, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – Thư ký hội đồng
Hội đồng Thẩm định đã nhất trí thông qua Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Hội đồng đề nghị Trường Đại học Xây dựng Miền Trung sau khi chỉnh sửa, hoàn thiện chương trình đào tạo theo sự góp ý của Hội đồng cần tiến hành nhanh công tác để mở ngành đào tạo, tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường ngay trong năm 2023, đáp ứng kịp thời nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn hiện nay.
Chúc mừng hội nghị thành công tốt đẹp

Tin bài: Trung Nguyên
Ảnh: Truyền thông MUCE