logo
RA MẮT CÂU LẠC BỘ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ SEMINAR TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN VỚI DOANH NGHIỆP

         Sáng ngày 13/5/2023, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) đã tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Công nghệ thông tin (CNTT) và Seminar trao đổi chuyên môn giữa giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp lĩnh vực Công nghệ thông tin. CLB Công nghệ thông tin là CLB học thuật trực thuộc Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, nơi giao lưu sinh hoạt của sinh viên chuyên ngành CNTT nói riêng, tất cả sinh viên yêu thích Tin học nói chung.

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2022 – 2023 và nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên trao đổi chuyên môn, tìm hiểu về các lĩnh vực mới của ngành CNTT đồng thời mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, Trung tâm NNTH tổ chức ra mắt và tổ chức Seminar trao đổi chuyên môn giữa giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp.
Chương trình vinh dự đón tiếp quý đại biểu đại diện các doanh nghiệp: Trung tâm CNTT – VNPT Phú Yên, Công ty IMT Miền Trung tại Phú Yên và Công ty TNKAS.
CLB Công nghệ thông tin thành lập theo Quyết định số 217/QĐ-ĐHXDMT ngày 04/04/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, CLB ra đời với mục đích quy tụ các thành viên là sinh viên nhà trường quan tâm đến các lĩnh vực Tin học, cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau bằng cách trao đổi, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm quý báu trong học tập. Các thành viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và sở hữu những thông tin, tài liệu học tập, những kiến thức trong lĩnh vực Tin học để từ đó nâng cao trình độ chuyên ngành đang theo học, phục vụ hiệu quả cho quá trình học tập của bản thân. Đồng thời qua đó phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi Tin học để tham gia các hội thi sinh viên giỏi các cấp.
CLB Công nghệ thông tin thành lập theo Quyết định số 217/QĐ-ĐHXDMT ngày 04/04/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Trung
Ths. Lê Đức Tâm – PGĐ. PT. Trung tâm NNTH MUCE, phát biểu khai mạc sự kiện.
PGS. TS Đào Văn Dương - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, phát biểu và chúc mừng sự kiện.
Hướng tới việc xây dựng một hình ảnh sinh viên IT của MUCE năng động hơn, CLB sẽ tăng cường những buổi talk-show nhằm tạo cơ hội cho thành viên CLB tự tin, đứng trước đám đông thể hiện được ước muốn, khát vọng chiếm lĩnh tri thức, biến kỹ năng của người thành của mình. Ban Chủ nhiệm CLB sẽ là lực lượng đi đầu trong công tác đẩy mạnh hoạt động học thuật đến với mọi thành viên, đồng thời là cầu nối giữa CLB Tin học với các đơn vị/tổ chức về CNTT trên địa bàn cũng như khu vực.
 
Sinh viên Võ Hoàng Thiên Bảo báo cáo chuyên đề 1 - Giới thiệu về ITC – MUCE
 
Sinh viên Lê Hoài An nhận Giấy chứng nhận sau khi báo cáo nội dung chuyên đề về lĩnh vực: Xây dựng ExtensionInstagram Downloader
Nhân dịp này Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học MUCE tổ chức buổi Seminar trao đổi chuyên môn với các đại diện doanh nghiệp, các phát biểu quý giá chắc chắn sẽ mang lại cho sinh viên chuyên ngành thêm động lực phấn đấu, tình yêu nghề và tinh thần cầu tiến đồng thời định hướng được nội dung giữa chương đào tạo của Nhà trường và thực tiễn doanh nghiệp đang hoạt động. 
Ông Hồ Phương Nam - GĐ Trung tâm CNTT – VNPT Phú Yên, chia sẻ về những kỹ năng, kiến thức cần có của SV IT khi ra trường.
Ông Phạm Khánh Huy - Đại diện Công ty IMT Miền Trung tại Phú Yên, chia sẻ những đặc điểm, vị trí việc làm của lĩnh vực CNTT hiện nay tại doanh nghiệp IMT.
Ông Phạm Quốc Tài Nhân – GĐ Công ty TNKAS, phát biểu, chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực CNTT.
Chúc mừng buổi ra mắt CLB thành công tốt đẹp
 Bước đầu thành lập, các bạn sinh viên gia nhập CLB với nhiều lý do, mục đích, cách nhìn, hy vọng khác nhau. Hi vọng mọi hoạt động của CLB sẽ cùng các bạn sinh viên trải qua nhiều thách thức, khó khăn khác nhau và cũng sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, ấm áp khác nhau… Nhưng cuối cùng, vượt lên trên tất cả, chúng ta sẽ tìm thấy sự thành công trong nỗ lực học tập, sáng tạo và đưa ra phương pháp học tập, nghiên cứu, định hướng phát triển nghề nghiệp, hơn hết các thành viên có thể giao lưu, chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống, giúp cho đời sống tinh thần càng ngày càng phong phú hơn – Đây chính là thành quả các bạn sinh viên có được của việc tham gia CLB.
 
Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE