logo
logo
HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “NHỮNG TIẾN BỘ TRONG XÂY DỰNG, KIẾN TRÚC, KINH TẾ & CÔNG NGHỆ NĂM 2024 – ACEAT 2024”

Từ ngày 06/7 đến 07/7/2024, Hội thảo khoa học quốc gia “Những tiến bộ trong Xây dựng, Kiến trúc, Kinh tế & Công nghệ năm 2024 – ACEAT 2024” đã diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. Hội thảo quy tụ đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý với trên 130 bài báo khoa học đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu và các Doanh nghiệp trong cả nước, trong đó gồm các nhà lãnh đạo, các nhà khoa học và các chuyên gia hàng đầu trong nước về lĩnh vực này.
Hội thảo khoa học quốc gia ACEAT 2024 được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE), Tổng hội Xây dựng Việt Nam (VFCEA) & Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng và Kiến trúc trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.
 
Hội thảo là diễn đàn khoa học quan trọng để các nhà khoa học có cơ hội trao đổi và thảo luận về những nội dung chuyên môn và công bố kết quả mới nhất về các lĩnh vực: xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc - quy hoạch, kinh tế, kỹ thuật và công nghệ, …. Đồng thời, hội thảo cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, ký kết hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.
 
TS. Phan Văn Huệ - Hiệu trưởng MUCE, phát biểu khai mạc tại Hội thảo
    TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam (VFCEA), phát biểu tại Hội thảo
Phát biểu và trao tặng lẵng hoa chúc mừng của CLB Khối đào tạo Xây dựng & Kiến trúc trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam- TS. Trương Công Bằng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại diện Chủ nhiệm CLB.
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo của lãnh đạo Vụ Khoa học, Công nghệ & Môi trường – Bộ Xây dựng - PGS.TS. Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng.
PGS.TS. Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ & Môi trường – Bộ Xây dựng tặng hoa chúc mừng Hội thảo ACEAT 2024.
 Tặng hoa cho các đại biểu, nhà khoa học và đơn vị Đồng tổ chức
 
Tặng hoa cho các Nhà tài trợ
 Tại Hội thảo, quý đại biểu đã được nghe các báo cáo của các nhà khoa học, các kỹ sư, nghiên cứu sinh, cán bộ giảng dạy, các nhà quản lý, doanh nghiệp và sinh viên cùng trao đổi và thảo luận tại phiên toàn thể cũng như ở các tiểu ban xoay quanh các chủ đề: Kết cấu và công nghệ xây dựng, địa kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng; Xây dựng và quản lý khai thác công trình giao thông, hạ tầng đô thị; Tài nguyên nước và biển đảo; môi trường đô thị, thích ứng biến đổi khí hậu; Vật liệu xây dựng mới, giải pháp kỹ thuật thân thiện với môi trường; Kiến trúc, quy hoạch và tổ chức không gian cảnh quan đô thị; Quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính - ngân hàng, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thương mại điện tử;  Công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật cơ điện tử.
Sau khi có kết quả phản biện, Ban Khoa học đã lựa chọn 124 bài báo của các nhà khoa học để đăng trong Kỷ yếu của Hội nghị. Kỷ yếu có chỉ số ISBN và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Xây dựng.
Hội thảo thành công tốt đẹp là nhờ vào sự chỉ đạo toàn diện của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; sự đóng góp, đồng hành, hỗ trợ rất sâu sắc và vô cùng quý báu từ Tổng hội Xây dựng Việt Nam (VFCEA), Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng và Kiến trúc; các cá nhân, đơn vị tài trợ, các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, các nhà quản lý,… đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tham gia đóng góp trong suốt quá trình tổ chức Hội thảo.
 Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đóng góp về mặt công sức và trí tuệ của các cá nhân, cán bộ, giảng viên trường Đại học Xây dựng Miền Trung, các trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia đầu ngành đã rất nhiệt tình trong công tác tổ chức và quá trình phản biện, xét duyệt về mặt chuyên môn cho Hội thảo.
 Hình ảnh tại các tiểu ban:
Phiên toàn thể
Các nhà khoa học tham gia Hội thảo nhận Giấy chứng nhận ngay sau khi hoàn thành bài báo cáo
Đại biểu tham gia thảo luận tại Phiên toàn thể
Tiểu ban 1
Tiểu ban 2
 
Tiểu ban 3
 
Tiểu ban 4

 
Đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại Hội thảo
 
Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE