Hội thảo khoa học về kết cấu và vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển và hải đảo

Ngày 21/10, Trường đại học Xây dựng Miền Trung phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ và môi trường và Viện Khoa học công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức hội thảo khoa học về kết cấu và vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển và hải đảo.

PGS-TS Vũ Ngọc Anh, Hiệu trưởng nhà trường và TS Lê Trung Thành, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường chủ trì hội thảo, cùng sự tham dự của các giảng viên, nhà nghiên cứu trong các trường đại học, các nhà khoa học công tác tại các viện nghiên cứu, các tổ chức khoa học công nghệ, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các thành viên của các hiệp hội nghề nghiệp có liên quan đến chủ đề hội thảo.

Đại diện Viện Chuyên ngành kết cấu công trình xây dựng thuyết trình về một công trình xây dựng trên đảo - Ảnh: THÚY HẰNG

Các báo cáo tại hội thảo tập trung vào các chủ đề: Kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật công trình thủy và công trình biển; Nhà cao tầng ven biển và công trình trên đảo; Vật liệu mới, chống ăn mòn, chống thấm trong xây dựng; Công trình xây dựng thân thiện với môi trường sinh thái và phát triển bền vững; Khôi phục và gia cường kết cấu… Trên cơ sở đó, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ các nghiên cứu mới nhất, các giải pháp tiên tiến về kỹ thuật kết cấu công trình và vật liệu xây dựng bền vững phù hợp với môi trường ven biển và hải đảo, thích ứng với biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay.

THÚY HẰNG