logo
Tổ chức seminar khoa học “Nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, viết báo quốc tế và khai thác quỹ NAFOSTED”

Nhằm mục tiêu nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học thông qua việc tổ chức các hoạt động khoa học thường xuyên và thực hiện chương trình làm việc với khách mời quốc tế: TS. Ali Aqeel Salim Al-Shamari đến từ Trường Đại học Công nghệ Malaysia (UTM), vào ngày 24/12/2018, seminar khoa học với nội dung: “Nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, viết báo quốc tế và khai thác quỹ NAFOSTED” đã được tổ chức với sự tham gia báo cáo của TS. Ali Aqeel Salim Al-Shamari và TS. Nguyễn Bá Phi – Khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Xây dựngMiền Trung dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Kim Cường. Seminar thu hút sự quan tâm tham dự của nhiều các cán bộ giảng viên của Nhà trường.
Tại chương trình, TS. Ali A. S. Al-Shamari trình bày báo cáo về một phần nội dung đề tài cá nhân nghiên cứu về ứng dụng tia laser và một số kinh nghiệm viết báo quốc tế, đưa ra các kỹ năng cần lưu ý để viết một bài báo có chất lượng khoa học đáp ứng yêu cầu cao của các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới. Tiếp đó, TS. Nguyễn Bá Phi giới thiệu các thông tin cụ thể về quỹ NAFOSTED, các khái niệm về nhóm nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu, lĩnh vực đầu tư của quỹ và một số lưu ý cơ bản để tạo nên một bộ hồ sơ đăng ký đề tài đạt yêu cầu của Quỹ NAFOSTED.
Seminar đã cung cấp cho người tham dự các thông tin thiết thực từ kinh nghiệm cá nhân của hai tiến sĩ tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khoa học có chất lượng, giúp cán bộ giảng viên nhà trường tích lũy thêm kiến thức phục vụ cho việc nghiên cứu các đề tài khoa học cũng như xin đề tài, tài trợ từ các quỹ ủng hộ nghiên cứu khoa học như NAFOSTED.
Cũng nhân dịp này, TS. Ali A. S. Al-Shamari đã cùng tham gia trò chơi giao lưu với sinh viên trong chương trình “Merry Christmas & Happy New Year” của câu lạc bộ Anh văn Trường ĐHXD Miền Trung.
Một số hình ảnh liên quan
TS. Ali A.S. Al-Shamari trình bày báo cáo tại seminar
TS. Nguyễn Bá Phi giới thiệu thông tin về quỹ NAFOSTED
Thầy Ngô Đình Thành (Phó Trưởng Phòng Khoa học & HTQT) và TS. Nguyễn Kim Cường(chủ trì buổi Seminar) trao chứng nhận báo cáo khoa học cho TS. Ali A.S. Al-Shamari và TS. Nguyễn Bá Phi
TS. Ali A.S. Al-Shamari giao lưu với các bạn sinh viên trong chương trình của CLB Anh văn Nhà trường