Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Miền Trung và Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT); toạ đàm “Chiến lược phát triển Trường Đại học Xây dựng Miền Trung trong xu hướng tự chủ đại học”

Ngày 23/7/2022 vừa qua, tại Hội trường B của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Miền Trung và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Buổi Tọa đàm với chủ đề “Chiến lược phát triển Trường Đại học Xây dựng Miền Trung trong xu hướng tự chủ đại học”.

Đến dự buổi Lễ ký kết và tọa đàm có sự hiện diện của Quý đại biểu:
·         Về phía đại biểu khách mời và các đơn vị đối tác:
- Ông Huỳnh Lữ Tân, Bí thư Thành ủy thành phố Tuy Hòa, thành viên Hội đồng trường khóa 2.
- Ông Bùi Đức Hưng, Nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng & Đô thị, Bộ Xây dựng;
- PGS. TS. Đỗ Văn Dũng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuậtthành phố Hồ Chí Minh;
- TS. Nguyễn Văn Sáng, Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đèo Cả;
- Ông Nguyễn Minh Trung – Giám đốc Nhân sự - Tập đoàn Hòa Bình;
- Ông Trương Văn Nhất, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên;
- Ông Lê Tấn Thích, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học thường xuyên – Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên;
- Ông Cao Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CONINCO-MI;
- Ông Trần Hà Linh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ,Công ty Cổ phần tiết kiệm năng lượng ESE (CHLB Đức);
- Ông Tạ Văn Thọ, Giám đốc Apec Phú Yên;
- Bà Huỳnh Thị Thanh Nga, đại diện Hội doanh nghiệp Úc-Việt;
·         Về phía Trung tâm Hỗ trợ đào tạo & cung ứng nhân lực – Bộ GĐ&ĐT:
- Ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm;
- Ông Trần Phương, Phụ trách Phòng nghiên cứu & Dự báo;
·         Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Trung:
-          TS. Phạm Ngọc Tiến, Chủ tịch Hội đồng trường;
-          PGS.TS.KTS. Nguyễn Vũ Phương, Hiệu trưởng Nhà trường;
-          TS. Phan Văn Huệ, Phó hiệu trưởng Nhà trường.
-        Cùng lãnh đạo các đơn vị, các viên chức, người lao động ở cơ sở chính tại thành phố Tuy Hòa và Phân hiệu Đà Nẵng, cùng đại diện sinh viên của nhà trường.

Ø Phần I: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác:
Phần đầu chương trình là Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Miền Trung và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với mục tiêu hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác về hướng nghiệp, đẩy mạnh hợp tác triển khai một số hoạt động nghiên cứu dự báo nhân lực, đào tạo kỹ năng sinh viên; hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm việc làm, khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp, cung cấp nguồn chuyên gia, nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.
Hai đơn vị tiến hành Lễ ký kết thảo thuận hợp tác
Với bề dày truyền thống hơn 45 năm đào tạo, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã khẳng định là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng uy tín và luôn nhận được sự tin tưởng đặt hàng đào tạo từ nhiều doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, hạ tầng, …
PGS.TS. Nguyễn Vũ Phương – Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ cảm xúc vui mừng.
TS. Bùi Đức Linh, Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ đào tạo & Cung ứng nhân lực – Bộ Giáo dục & đào tạo
Lễ ký kết đã tổ chức thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định mục đích của nhà trường lấy sinh viên làm trung tâm, tất cả các hoạt động hợp tác đào tạo đều hướng đến việc tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Nhà trường để sinh viên có thể tự tin học tập, hướng đến mục tiêu 100% sinh viên ra trường đều có việc làm, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước.
Ø Phần II: Tọa đàm
Việc xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường trong thời đại mới cũng là một nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, đồng thời tạo ra diễn đàn để trao đổi, lắng nghe ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, những người làm thực tiễn và các cán bộ quản lý. Chương trình Tọa đàm "Chiến lược phát triển Trường Đại học Xây dựng Miền Trung trong xu hướng tự chủ Đại học" được diễn ra tiếp sau đó.

Tham dự chương trình Tọa đàm gồm có lãnh đạo Nhà trường và khách mời:
+        PGS.TS.KTS. Nguyễn Vũ Phương, Hiệu trưởng Nhà trường;
+        TS. Phạm Ngọc Tiến, Chủ tịch Hội đồng trường
+        TS. Bùi Đức Linh, Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ đào tạo & Cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục & Đào tạo;
+        PGS. TS. Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT Tp.HCM;
+        TS. Nguyễn Văn Sáng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả;
+        TS. Lê Đàm Ngọc Tú, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế -MUCE

Tọa đàm "Chiến lược phát triển Trường Đại học Xây dựng Miền Trung trong xu hướng tự chủ Đại học”

Buổi tọa đàm mở ra nhiều ý kiến trao đổi với nhà trường về việc xây dựng chiến lược phát triển trường gắn kết với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, với việc tự chủ đại học, cần nâng cao chất lượng, cũng như đòi hỏi nâng cao học phí. Từ đó đưa ra những đề xuất thiết thực để nhà trường giải quyết cân bằng khi tự chủ đại học.

Những vấn đề đặt ra cho Chiến lược phát triển trường Đại học Xây dựng Miền Trung trong tình hình mới - PGS.TS.KTS. Nguyễn Vũ Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Trung.
Kinh nghiệm định hướng phát triển chiến lược của các trường đại học trong xu hướng tự chủ đại học - TS. Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đào Tạo, Bộ GD&ĐT.
Kinh nghiệm tự chủ của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM – PGS. TS. Đỗ Văn Dũng, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT TP.HCM.
Cán bộ, giảng viên của Nhà trường tham gia trao đổi và thảo luận.
Truyền thông MUCE