logo
09. NGÀNH KẾ TOÁN

NGÀNH KẾ TOÁN
(CHUYÊN NGÀNH: KẾ TOÁN XÂY DỰNG CƠ BẢN; KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP)
 
1. KẾ TOÁN LÀ GÌ?
Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Vậy kế toán là gì?
Có thể hiểu kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
ke-toan-la-gi-tat-tan-tat-ve-nganh-ke-toan-1
 
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Đào tạo cử nhân kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, tài chính; nắm vững qui trình công nghệ kế toán, kiểm toán; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn để trở thành các nhà quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán.
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân kế toán có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hành nghề nghiệp như: Tổ chức và thực hiện công tác kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí trong doanh nghiệp; tổ chức công tác kiểm soát nội bộ, kiểm tra kế toán; Lập và đọc được báo cáo tài chính, báo cáo thuế; Sử dụng thành thạo kế toán Exel, phần mềm kế toán doanh nghiệp để vận dụng làm việc tại các đơn vị kế toán; có Kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm, giao tiếp và truyền đạt thông tin trong lĩnh vực chuyên môn.
Đặc biệt đối với chuyên ngành Kế toán Xây dựng cơ bản, ngoài các kiến thức và kỹ năng trên, người học còn có khả năng lập dự toán xây dựng; kiểm soát, xử lý các hợp đồng xây dựng; thanh quyết toán vốn đầu tư; soạn thảo các hợp đồng xây dựng; thanh quyết toán công trình xây dựng ở doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Chương trình ngành Kế toán tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung được thiết kế theo hướng ứng dụng, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Khi học ngành này tại Trường, sinh viên sẽ được học với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, nhiệt tình; được thực hành công việc kế toán tại phòng học mô phỏng, phòng thực hành kế toán ảo; được thực tập tại các doanh nghiệp có uy tín, giúp người học có nghiệp vụ vững chắc để khi ra trường có thể tự tin khẳng định mình.
3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sau khi tốt nghiệp, tùy theo chuyên ngành cũng như thế mạnh của bản thân,cử nhân kế toánnhiều lựa chọn công việc khác nhau như: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chínhở tất cả các loại hình doanh nghiệp và tổ chức trong xã hội như: doanh nghiệp sản xuất;doanh nghiệp thương mại dịch vụ; công ty xây dựng, các cơ quan tài chính, cơ quan thuế, kho bạc, các công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán; chuyên viên kế toán các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan hành chính sự nghiệp…
Tuỳ vào quy mô hoạt động, trung bình mỗi doanh nghiệp đều cần từ 2 đến 6 kế toán viên. Chính vì thế cơ hội việc làm dành cho các tân Cử nhân kế toán là vô cùng rộng mở.
4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO
-        Mã trường:XDT
-        Mã ngành: 7340301
-        Bậc đào tạo: Đại học chính quy
-        Thời gian đào tạo: 4 năm
-        Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên
Người tư vấn chuyên môn: TS. Nguyễn Thị Kim Trọng
 (SĐT: 093 196 1966;Email: nguyenthikimtrong@muce.edu.vn)
 
 

Chọn màu và khung

Chọn Layout
Chọn màu
Chose Pattren
Chọn nền