GẶP MẶT ĐỘI TUYỂN THAM GIA KỲ THI OLYMPIC CƠ HỌC TOÀN QUỐC VÀ KỲ THI VÔ ĐỊCH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ THẾ GIỚI ACP NĂM 2023

Vào ngày 6-8/5/2023 sắp tới, Đội tuyển Olympic Cơ học gồm 20 thành viên và đội tuyển Thiết kế đồ hoạ gồm 03 thành viên của trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) sẽ tham gia kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2023 và cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (điểm thi khu vực Miền Trung). Sáng ngày 05/5/2023, Ban lãnh đạo MUCE đã tổ chức buổi gặp mặt cổ vũ hai đội tuyển trước khi tham gia cuộc thi.

Olympic Cơ học toàn quốc là một kỳ thi thường niên do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích và phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực Cơ học, đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập các môn Cơ học trong các trường đại học. Đây cũng được xem là sân chơi để các trường đại học chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu với nhau, giữa sinh viên, những người yêu thích, say mê và gắn bó với Cơ học, một lĩnh vực có tầm bao phủ trong rất nhiều ngành khoa học kỹ thuật.
Toàn cảnh buổi gặp mặt
TS. Phan Văn Huệ - Hiệu trưởng MUCE, phát biểu động viên 2 đội tuyển
Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Phan Văn Huệ - Hiệu trưởng MUCE tin tưởng rằng các bạn sinh viên tham gia cuộc thi là cơ hội hoà vào sân chơi khoa học đậm chất chí tuệ, giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát, kiểm tra kiến thức, năng lực bản thân mình, đồng thời mang đến cho các bạn môi trường giao lưu, trao đổi trong học thuật và nghiên cứu khoa học.
TS. Nguyễn Thành Sơn – Người dẫn đội, báo cáo tình hình đội tuyển trước kỳ thi
Để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ XXXIII - năm 2023, MUCE tổ chức 4 đội tuyển như sau:
1. Cơ học kỹ thuật (gồm 5 sinh viên);
2. Sức bền vật liệu (gồm 5 sinh viên);
3. Cơ học kết cấu (gồm 7 sinh viên);
4. Cơ học đất (gồm 3 sinh viên).
Đội tuyển MUCE
Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP (Adobe Certified Professional World Championship – ACPWC) là sân chơi được tổ chức thường niên trên toàn thế giới từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) để các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Năm nay MUCE tổ chức 1 đội tuyển gồm 3 sinh viên tham gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP năm 2023.
Sinh viên Phan Hoài Nam - đại diện đội tuyển phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường
Các cuộc thi là cơ hội tạo nên không gian trao đổi học thuật, kết nối các trường đại học trên khắp cả nước, là môi trường gắn kết sinh viên, tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi, rèn luyện bản lĩnh, tự tin và khẳng định mình. Đồng thời, nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu, nâng cao chất lượng đào tạo của các trường, các Cơ sở giáo dục đào tạo phát hiện, bồi dưỡng và khuyến khích tài năng trẻ đam mê khoa học kĩ thuật, trưởng thành trong lĩnh vực chuyên ngành.
Chúc đội tuyển MUCE sẽ thành công, các bạn sẽ không dừng lại ở các giải thưởng mà quan trọng hơn là thắp lên ngọn lửa đam mê Cơ học và Đồ hoạ trong sinh viên toàn trường. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, thúc đẩy phong trào học Cơ học và Đồ hoạ ngày càng có hiệu quả./.

Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE