TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2023

Ngày 03/07/2023, 6 giảng viên và 25 đoàn viên, thanh niên của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) ở Cơ sở chính và Phân hiệu Đà Nẵng tham gia Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” 2023 với tinh thần xung kích, tình nguyện, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.

Diễn ra từ ngày 03/7/2023 đến 17/7/2023, các chiến sĩ tình nguyện sẽ có mặt tại Xã An Định, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên để thực hiện các công trình thanh niên chính như: Xây dựng khu vui chơi thiếu nhi; Thắp sáng đường quê; Đường cờ Tổ quốc và công trình vẽ tranh tường tại Trường Mầm non thuộc xã khó khăn của huyện Tuy An. Bên cạnh đó lực lượng chiến sĩ tình nguyện sẽ phối hợp với Huyện Đoàn Tuy An tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho người dân; tổ chức hoạt động hỗ trợ các em thiếu nhi tại địa phương sinh hoạt hè, tổ chức các lớp ôn tập Tiếng Anh cho thiếu nhi; tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023); tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trồng cây xanh bảo vệ môi trường và các hoạt động khác phát sinh trong quá trình tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
TS. Lê Sơn Tùng – Đảng uỷ viên phụ trách Thanh niên, Phó Ban chỉ đạo hoạt động hè phát biểu tại Lễ ra quân chiến dịch mùa hè xanh 2023
Nhân dịp này, TS. Lê Sơn Tùng – Đảng uỷ viên phụ trách Thanh niên, Phó Ban chỉ đạo hoạt động hè đã gửi lời chúc an toàn, sức khoẻ tới đội hình tình nguyện và không quên dặn dò, gửi gắm đến các bạn tình nguyện viên tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ để thực hiện những việc làm có ích cho cộng đồng, địa phương. Hy vọng với ý chí khát khao cống hiến, niềm tin, sự sáng tạo, tinh thần tình nguyện những hành động tích cực, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ sẽ góp phần thực hiện các hoạt động thiết thực đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Lê Trọng Hoài – Bí thư Đoàn Thanh niên MUCE, báo cáo kế hoạch chiến dịch Mùa hè xanh
Mỗi chặng đường các bạn trẻ dừng chân sẽ đem lại những niềm vui, niềm hy vọng, niềm tin về những chặng đường phía trước cho những khu vực khó khăn, những hoàn cảnh cần được giúp đỡ…, và hơn hết mỗi mùa hè trôi qua, các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện lại trưởng thành hơn, sống đẹp, sống có ích, sống trách nhiệm hơn với xã hội.
 Một số hình ảnh:

Đại diện đội hình tình nguyện MUCE tham gia Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Tỉnh Phú Yên (Đc Lê Trọng Hoài – Bí thư Đoàn thanh niên MUCE, đứng thứ ba bên trái)

Tin bài, ảnh: Truyền thông MUCE