HỘI THẢO KHOA HỌC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG VÀ ĐOÀN QUÂN NHÂN CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI TÁC THÁI BÌNH DƯƠNG (PP23)

Ngày 12/08/2023, tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE), hội thảo với chủ đề “Chia sẻ những tiến bộ trong xây dựng, cầu đường, kiến trúc và môi trường” đã diễn ra thành công với 8 báo cáo được trình bày bởi các chuyên gia, nhà khoa học của MUCE và PP23. Nội dung các báo cáo tập trung ở 02 nhóm vấn đề chính, đó là Các vấn đề liên quan đến bảo vệ vùng ven biển và Xây dựng cộng đồng đàn hồi với khí hậu cực đoan.

TS. Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội đồng trường, phát biểu chào đón PP23 và đại biểu tham dự Hội thảo
Đại diện Đoàn Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2023, phát biểu khai mạc Hội thảo
Hội thảo diễn ra trong một ngày với 2 phiên báo cáo theo chủ đề.
            Phiên 1: “Các vấn đề bảo vệ vùng ven biển” có 5 báo cáo được trình bày.
TS. Đặng Bảo Lợi, Giảng viên MUCE, trình bày báo cáo
Dr. Daniele Spirandelli, PP23, trình bày báo cáo
TS. Phan Trần Thanh Trúc, Giảng viên MUCE, báo cáo trực tuyến

Phiên 2: “Xây dựng cộng đồng đàn hồi với khí hậu cực đoan” có 3 báo cáo được trình bày.

Dr. Cassandra Moseley, PP23, trình bày báo cáo
TS. Lê Tiến Vinh, Giảng viên MUCE, trình bày báo cáo
NCS. Bùi Thị Thanh Mai, Giảng viên MUCE, nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia báo cáo
Với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và học viên tại Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, giúp Nhà trường có những định hướng đối với hoạt động KHCN nói chung, các hoạt động hợp tác và chuyển giao công nghệ nói riêng trong thời gian tới, đặc biệt đối với các lĩnh vực liên quan đến xây dựng, cầu đường, kiến trúc và môi trường. Ngoài ra, các nghiên cứu thiết thực sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng có những chính sách hợp lý trong công tác quản lý việc khai thác các nguồn tài nguyên một cách hiệu quả, tiết kiệm và bền vững hoặc đưa ra những cảnh báo kịp thời đối với công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường, ...