Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2022

Chiều ngày 5/7/2022, tại Hội trường A1, Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2022. Đây là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa được rất nhiều bạn sinh viên hưởng ứng và tham gia. Buổi lễ diễn ra trong không khí hào hứng với sự góp mặt của 30 sinh viên đầy tâm huyết và sức trẻ đến từ các khoa và các khóa. Các bạn sinh viên tình nguyện năm nay đều là các bạn mới và cũng là lần đầu tham gia chiến dịch.

Đến dự buổi Lễ ra quân, về phía Tỉnh Đoàn tỉnh Phú Yên có sự góp mặt của Đ/c Ngô Thị Thanh Danh – Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh. Về phía lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Miền Trung có sự hiện diện của Thầy Phạm Ngọc TiếnChủ tịch Hội đồng trường, Phó trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè và chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2022. Và hơn 30 thầy cô phụ trách và các bạn sinh viên tham gia Mùa hè xanh năm nay.
Đ/c Lê Trọng Hoài – Bí thư Đoàn Trường báo cáo tóm tắt kế hoạch tổ chức chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022.
          Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2022 được diễn ra từ ngày 05/7/2022 đến 31/7/2022, thực hiện chủ đề:“Sinh viên Đại học Xây dựng Miền Trung tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và phương châm hành động:“Sáng tạo - Hiệu quả - An toàn”.  Đồng chí Lê Trọng Hoài – Bí thư Đoàn Trường đãtrình bày báo cáo tóm tắt kế hoạch tổ chức chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022 của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. Cụ thể các hoạt động như sau:
1. Phối hợp với Thành Đoàn Tuy Hòa tổ chức hoạt động vẽ tranh tường tại khu vực kè chắn sóng phường Phú Đông, TP Tuy Hòa;
2. Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Trung phối hợp với Huyện Đoàn Phú Hòa sửa chữa 01 căn nhà cho hộ gia đình chính sách tại khu phố Định Thắng, thị trấn Phú Hòa với diện tích 50 m2;
3. Đoàn Trường Đại học Xây dựng Miền Trung phối hợp với thị trấn Phú Hòa tổ chức tuyên truyền, vận động người dân chấp hành an toàn giao thông, bảo vệ môi trường;
4. Phối hợp với các trường trên địa bàn thị trấn Phú Hòa tổ chức tặng vở trắng, bút cho một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp Đoàn thanh niên thị trấn tổ chức bồi dưỡng, củng cố kiến thức cho thiếu nhi;
5. Phối hợp với Huyện Đoàn Phú Hòa tiến hành tu sửa, chỉnh trang nhà bia tưởng niệm vào các ngày trước ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2022; Đồng thời tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” tại nhà bia tưởng niệm vào tối 25/7/2022;
6. Phối hợp với Huyện Đoàn Phú Hòa tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và tặng học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi gắn với chương trình “Tiếp sức cho em đến trường”;
7. Phối hợp với Huyện Đoàn Phú Hòa và nhà tài trợ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình chính sách;
8. Phối hợp với Huyện Đoàn Phú Hòa tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệ và các hoạt động khác phát sinh trong quá trình tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.
Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, thầy Phạm Ngọc TiếnChủ tịch Hội đồng trường phát biểu ‎ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2022. Thầy cũng gửi lời chúc tới các chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ để thực hiện những việc làm có ích cho cộng đồng, địa phương và xây dựng đất nước.
TS. Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu ‎ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

Cuối chương trình, Thầy Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội đồng trường – Phó Trưởng BCĐ hoạt động hè và chiến dịch MHX 2022 trao cờ xuất quân cho đội hình sinh viên tình nguyện Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. Đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện của Trường tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của những thế hệ anh chị đi trước, mang sức trẻ phục vụ cộng đồng, thực hiện sứ mạng của nhà trường, góp sức mình dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.
Thầy Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội Đồng trường – Phó Trưởng BCĐ hoạt động hè và chiến dịch MHX 2022 trao cờ xuất quân cho đội hình sinh viên tình nguyện Trường Đại học Xây dựng Miền Trung.

Truyền thông MUCE