Lễ khánh thành nhà nhân ái cho cụ bà Nguyễn Thị Sỹ - Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022

Ngày 23/07/2022, Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Trung phối hợp với Đoàn Phú Hòa và Đoàn Khối CQDN tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khánh thành Nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Sỹ, KP Định Thắng 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa. Hoạt động xây nhà nhân ái cho cụ bà neo đơn Nguyễn Thị Sỹ là một trong nhiều hoạt động nằm trong chiến dịch Mùa hè xanh của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung năm 2022.

Cắt băng khánh thành Nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Sỹ - Thị trấn Phú Hòa, Huyện Phú Hòa.

Với tinh thần “Tuổi trẻ Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, trải qua 3 tuần kể từ ngày ra quân đến nay, các chiến sĩ của chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 đã có quãng thời gian thật đẹp và ý nghĩa khi được giúp đỡ, hỗ trợ và xây dựng hoàn tất Nhà nhân ái cho cụ bà có hoàn cảnh neo đơn.
Đến dự buổi Lễ khánh thành có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên; đồng chí Phan Xuân Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Trần Minh Trí - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Thầy Phạm Ngọc Tiến - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Xây dựng Miền Trung và các quý đại biểu, nhà tài trợ,… đến chúc mừng, động viên tinh thần các chiến sĩ trong chiến dịch Mùa hè xanh.
Những phần quà được trao tặng đến cụ bà Nguyễn Thị Sỹ.

Trong khoảng thời gian gần 1 tháng vừa qua, sinh viên MUCE đã phối hợp với Huyện Đoàn Phú Hòa thực hiện công trình Sửa chữa nhà cho cụ Nguyễn Thị Sỹ với các hạng mục như:
+ Tháo dỡ toàn bộ phần mái và thay mới
+ Sửa chữa các bức tường xuống cấp;
+ Xây mới không gian bếp và nhà vệ sinh;
+ Trát, ốp, lát toàn nhà;
+ Lắp đặt các thiết bị điện, nước, vệ sinh.
Trong buổi khánh thành, Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã báo cáo tóm tắt các nội dung hoạt động của chiến dịch, công trình được sửa chữa và xây mới. Bên cạnh đó, cũng rất cảm ơn nhà tài trợ đã đồng hành: Công ty CP BDS Dreal,  Tập đoàn Thạch Bàn,…

TS. Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Hội đồng trường cùng nhà tài trợ Dreal (bên phải) thăm hỏi cụ bà Nguyễn Thị Sỹ.

Mùa hè xanh năm 2022 tại Huyện Phú Hòa diễn ra bằng sự đoàn kết và lòng nhiệt huyết của sinh viên MUCE. Dù còn nhiều bạn bở ngỡ khi lần đầu tham gia nhưng chắc chắn đây là những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên trong quãng đời sinh viên. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ, nhưng các chiễn sĩ vẫn xuất sắc vượt qua, hoàn thành công trình xây Nhà nhân ái, giữ đúng tinh thần “Sinh viên Đại học Xây dựng Miền Trung tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Đội hình các chiến sĩ Mùa hè Xanh MUCE năm 2022 chụp ảnh kỷ niệm.

Truyền thông MUCE