Talkshow “Chuyên nghiệp hay Thất nghiệp”

Ngày 17/08/2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) phối hợp cùng FPT Telecom đã tổ chức talk show chủ đề "Chuyên nghiệp hay thất nghiệp". Chương trình đã thu hút hơn 150 sinh viên tham gia, đặc biệt là sinh viên năm cuối.
Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành và hướng nghiệp dành cho sinh viên và đã mang lại những chia sẻ rất bổ ích từ các vị diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và nhân sự của tập đoàn FPT, gồm có:
1/ Chị Nguyễn Thị Kim Hồng - Trưởng phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực, Ban nhân sự tập đoàn FPT;
2/ Anh Nguyễn Văn Cường - Giám đốc FPT Telecom Phú Yên.
PGS.TS.KTS. Nguyễn Vũ Phương - Hiệu trưởng MUCE, phát biểu khai mạc chương trình
Anh Nguyễn Văn Cường - Giám đốc FPT Telecom Phú Yên, chia sẻ nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm tại FPT Telecom
Tại sự kiện này, các bạn sinh viên MUCE được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm với các anh, chị đến từ tập đoàn FPT. Hầu hết các nội dung được các bạn quan tâm đều liên quan đến vấn đề việc làm, đặc biệt là các sinh viên năm cuối, chuẩn bị bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó các bạn trẻ muốn được lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng trong cuộc sống.
Chị Võ Thị Kim Hồng - Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực, Ban nhân sự tập đoàn FPT chia sẻ kinh nghiệm và các yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên.
Ngoài kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết dành cho các bạn sinh viên khi ứng tuyển, các anh, chị đến từ tập đoàn FPT còn chia sẻ những bí quyết giúp các bạn thành công trên con đường tìm kiếm việc làm như ý muốn. Đến với buổi talkshow, các bạn sinh viên có thể đặt câu hỏi ngay từ khi đăng ký và sẽ được chương trình giải đáp, gỡ rối các vấn đề về tìm kiếm việc làm, đưa ra định hướng phù hợp, đúng đắn nhất cho con đường sự nghiệp của các bạn.
Sinh viên MUCE nhận quà từ chương trình khi tham gia giao lưu
Tại MUCE ngoài đào tạo chuyên môn, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các phòng ban luôn quan tâm đến đào tạo kỹ năng nhằm trang bị tốt nhất cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và tác phong nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
Ban tổ chức chụp ảnh kỉ niệm
Tin bài: Truyền thông MUCE